26/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Những bước thực hiện kỹ thuật tranh bóng cho các cầu thủ bóng đá

cướp bóng
3 phút, 1 giây để đọc.

Bóng đá là bộ môn thể thao đòi hỏi các cầu thủ phải nằm chắc và thành thạo rất nhiều các kỹ thuật trong bóng đá như cách tranh chấp bóng, cách xoạc bóng chuẩn nhất, kỹ thuật lấy bóng từ đối thủ. Trong chuyên mục bài viết hôm nay ximba24.com sẽ cung cấp cho các bạn yêu thích bóng đá một bài viết về kỹ thuật tranh bóng. Kỹ thuật tranh chấp trong bóng đá là dùng những động tác một cách chính xác, đúng luật để giành lại hoặc phá bóng trong sự khống chế của cầu thủ đối phương, dùng những động tác có kỹ thuật cần thiết để đỡ hoặc phá những đường chuyền bóng của đối phương giúp lấy được bóng về cho đội nhà.

Kỹ thuật tranh bóng

Trong bóng đá, dù ở vị trí nào, bạn cũng cần biết tranh bóng nên kỹ thuật giúp tranh bóng là cần thiết. Nếu trong một trận đấu căng thẳng, đội bạn không nắm quyền kiểm soát bóng, quan trọng nhất bây giờ vẫn là giành lấy nó. Có rất nhiều cách để thực hiện nó, song áp dụng kỹ thuật tranh bóng là cách tốt nhất và phổ biến nhất. Cướp bóng và cản phá bóng là một trong những kỹ năng phòng ngự hỗ trợ cho việc thực hiện phản công.

Kỹ thuật tranh bóng

Kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá giúp lấy được quyền khống chế bóng; phá bóng, xoạc bóng, cản đường tấn công của đối phương; biến phòng thủ thành tấn công đồng thời thu hẹp khoảng trống; và hạn chế tầm hoạt động của đối phương.

Tranh cướp bóng là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong thi đấu bóng đá. Đây là kỹ thuật quyết định rất lớn đến thắng thua của một trận đấu. Vậy làm thế nào để phát triển kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá đạt hiệu quả tốt nhất.

Các bước thực hiện tranh bóng

Bước một: di chuyển và che chắn

Di chuyển thật nhanh đến mặt đối thủ để không cho đối thủ cơ hội thời gian và không gian để xử lý bóng.

Che chắn trước mặt đối thủ và chờ cơ hội tốt nhất để tấn công. Đôi khi chỉ đặt đối thủ dưới áp lực cũng khiến họ phạm lỗi nào đó.

Bước hai: tranh chấp

Khi bạn nghĩ có thể đoạt được trái bóng, sức nặng của cơ thể bạn nên dồn về phía trước; để chuẩn bị tranh bóng bằng lòng trong bàn chân.

Kỹ thuật tranh bóng

Điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn có hai lựa chọn; phải chuyền bóng hoặc phải đưa bóng qua bạn.

Bước ba: xử lý tình huống

Nếu quả bóng bị mắc giữa chân bạn và chân đối thủ; hãy để chân bạn bên dưới trái bóng để làm nó văng ra.

Đảm bảo là chân và mắt cá của bạn thật vững chắc suốt pha tranh bóng.

Bạn sẽ dễ bị thương hơn nếu bạn không thực sự chuẩn bị đầy đủ cho pha tranh bóng.

Kết Luận

Trong bóng đá hiện đại, mọi vị trí cầu thủ đều cần sử dụng đến kỹ thuật tranh bóng, nên bạn cần phải luyện tập kỹ năng này thật tốt. Để phù hợp với các chiến thuật của HLV, dù là đá sân 5, 7 hoặc sân 11 đi nữa. Hy vọng với những kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá trên; sẽ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng tranh cướp bóng của mình và góp phần tạo nên những bàn thắng đẹp cho khán giả.