10/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Top 5 đội trưởng bóng đá Anh ấn tượng trong lòng người hâm mộ

David Beckham
4 phút, 42 giây để đọc.

Trong một đội bóng sẽ có những vị trí khác nhau, mỗi người đảm nhận những trọng trách mà huấn luyện viên chỉ ra. Đối với người đội trưởng sẽ có trọng trách dẫn dắt các thành viên của đội trong trận thi đấu. Đội trưởng được chọn sẽ là những thành viên có nhiều kinh nghiệm kỹ năng trong thi đấu và là người có tố chất cũng như tầm ảnh hưởng lớn. Để có thể nhận diện được đội trưởng thường họ sẽ đeo một chiếc băng quấn quanh tay áo. Sau đây sẽ là những đội trưởng của bóng đá Anh luôn gây ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Đội trưởng bóng đá có nhiệm vụ gì?

Theo Luật của trò chơi, trách nhiệm chính thức duy nhất của đội trưởng là quản lý việc tung đồng xu trước khi trận đấu bắt đầu. Để quyết định các đội sẽ phát bóng trước theo hướng nào và trước khi đá luân lưu. Đội trưởng được phân biệt với các cầu thủ còn lại bằng cách đeo băng đội trưởng trong trận đấu. Tuy nhiên, vai trò thực sự của đội trưởng trong đội vượt xa việc chỉ tham gia vào trò tung đồng xu. Trong bóng đá, đội trưởng là cầu thủ được coi là người lãnh đạo của đội. Đóng vai trò là người hòa giải giữa các đồng đội của họ, người quản lý và trọng tài.

Các đội trưởng thường là người đầu tiên giải tán cuộc cãi vã. Hoặc tranh cãi giữa một trong những đồng đội của họ và một thành viên của đội đối lập, hoặc được kêu gọi khôi phục cân bằng sau quyết định của trọng tài. Trong bóng đá không hiệp hội, đội trưởng có thể cân nhắc với người quản lý để quyết định đội hình xuất phát của trận đấu. Trong bóng đá trẻ và bóng đá giải trí, đội trưởng sẽ đảm nhận các nhiệm vụ thường dành cho huấn luyện viên ở cấp cao hơn. Cùng nhìn lại những vị đội trưởng bóng đá Anh đã giữ băng đội trưởng nhiều lần nhất. Cũng như dẫn dắt đội tuyển xuất sắc chiến thắng nhiều giải đấu trong bài viết sau đây.

Đội trưởng bóng đá có nhiệm vụ gì?

Đội trưởng bóng đá Anh gây ấn tượng nhất

Nếu là một người yêu mến bộ môn bóng đá. Đặc biệt là bóng đá Anh, thì chắc chắn ai là người giữ băng đội trưởng là điều mà bạn quan tâm. Cùng tìm hiểu về 5 vị đội trưởng xứng đáng đi vào lịch sử bóng đá xứ sở sương mù sau đây.

Đội trưởng Bobby Moore

Bobby Moore là vị đội trưởng và trung vệ huyền thoại của đội tuyển Anh. Người đã dẫn dắt đưa đội tuyển vô địch World Cup năm 1966. Vị đội trưởng này cũng giữ kỷ lục chung về số lần làm đội trưởng nhiều nhất. Ông là giữ băng đội trưởng 90 lần trong số 108 lần ra sân. Tổng số trận đấu chiến thắng khi Bobby Moore giữ chức đội trưởng là 57.

Đội trưởng Billy Wright

Billy Wright có kỷ lục gần sát với trung vệ Bobby Moore. Trong đó, Wright đã có 105 lần làm đội trưởng so với 108 lần của Moore. Wright cũng là cầu thủ đầu tiên trên thế giới có 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Anh khi ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Scotland.

Đội trưởng Bryan Robson

Từ năm 1982 đến năm 1991, ‘Captain Marvel’ của đội tuyển Manchester United đã có 65 lần ra sân; với chiếc băng đội trưởng. Lần xuất hiện đầu tiên của anh với tư cách đội trưởng là vào ngày 17/11/1982. Khi anh dẫn dắt đội tuyển giành chiến thắng 3 – 0 trước Hy Lạp ở Salonika. Nổi tiếng với lối chơi hành động toàn diện ở hàng tiền vệ. Robson là mối đe dọa thường xuyên trong vòng cấm của đối phương. Cầu thủ này đã ghi 26 bàn trong 90 lần ra sân đấu quốc tế – bao gồm cả cú hattrick trong chiến thắng 8 – 0 của Anh trước Thổ Nhĩ Kỳ năm 1984.

Đội trưởng Bryan Robson

Đội trưởng David Beckham

Trong tất cả các đội hình bóng đá Anh. Có thể nói David Beckham là người có sự nổi tiếng trên toàn thế giới mà không chỉ người hâm mộ bóng đá mới biết. Một trong những cầu thủ mang tính biểu tượng nhất của thời kỳ hiện đại này đã lần đầu tiên được trao chiếc băng đội trưởng vào ngày 15/11/2000. Bởi huấn luyện viên lúc bấy giờ là Peter Taylor.

Anh ấy đã giữ chiếc băng đội trưởng dưới thời tân Huấn luyện viên Sven-Goran Eriksson. Và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa đội tuyển Anh đến với FIFA World Cup 2002. Bao gồm cả cú đá phạt vào phút cuối trước Hy Lạp tại sân Old Trafford. Đây cũng là một khoảnh khắc không người hâm mộ Anh nào có thể quên về người đội trưởng này.

Đội trưởng Steven Gerrard

Shearer tiếp quản băng đội trưởng sau Euro 96 sau khi tân huấn luyện viên Glenn Hoddle trao cho anh chiếc băng đội trưởng ở vòng loại FIFA World Cup 1998. Glenn Hoddle đã ghi tới 5 bàn thắng trong vòng loại thành công nhất của đội tuyển Anh.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp những thông tin ý nghĩa về các vị đội trưởng bóng đá Anh xuất sắc nhất. Mọi người có thể đọc để biết rõ hơn nhé.