12/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Thách thức lớn đối với ĐT Trung Quốc khi gặp ĐT Việt Nam

Thách thức lớn đối với ĐT Trung Quốc khi gặp ĐT Việt Nam
3 phút, 46 giây để đọc.

Trong những ngày qua, giới truyền thông Trung Quốc dành sự quan tâm lớn cho đội tuyển Việt Nam và bày tỏ hy vọng hai đội sẽ đối đầu ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022. So với Việt Nam, một trong những lợi thế của ĐT Trung Quốc là bóng bổng. Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc được chia bảng bằng hình thức bốc thăm may rủi. 2 ĐT sẽ gặp nhau trong lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á 2022. Đây sẽ là sự kiện được giới truyền thông hai nước đặc biệt quan tâm.

Một số chia sẻ về ĐT Việt Nam

Một bài viết trên tờ Sohu hôm 27/6 vừa qua có đoạn: “Đấu với Việt Nam, cách hiệu quả nhất là dùng bóng bổng. Tuyển Trung Quốc có thể trông cậy vào hai cầu thủ tấn công cao lớn là Elkeson (1m80) và Zhang Yuning (1m83). Chỉ cần hai người này làm tốt những pha không chiến; việc chúng ta thắng tuyển Việt Nam sẽ chẳng phải là vấn đề”.

Trao đổi với chúng tôi về chủ đề này, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng việc chọn lối đá như thế nào sẽ là quan điểm của HLV. Và dĩ nhiên không phải cứ có thể hình tốt hơn ĐT Việt Nam là đối phương sẽ ưu tiên dùng bóng bổng. “Trước hết việc chọn lối chơi như thế nào thuộc về quan điểm của HLV. Nếu có tiền đạo không chiến giỏi thì khi đấu với tuyển Việt Nam họ sẽ chơi bóng bổng; còn nếu không thì họ chơi bóng bổng làm gì.

Một số chia sẻ về ĐT Việt Nam

Mỗi một đội bóng, mỗi HLV sẽ căn cứ vào ưu điểm, hạn chế của những cầu thủ mình có trong tay để xây dựng lên lối chơi. Bóng đá không nên nói kiểu đếm cua trong lỗ. Phải nhìn lại xem HLV có cầu thủ như thế nào thì mới chơi bóng bổng”.

Đón chờ trận đấu sắp tới

Đánh giá về cơ hội của đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền đạo Zhang Yuning của đội tuyển Trung Quốc trả lời tờ Sina như sau: “Đã nhiều năm đội tuyển Trung Quốc không đụng độ Việt Nam. Bởi vậy dù cho thành tích đối đầu của chúng ta chiếm ưu thế tuyệt đối. Song không thể lấy đó làm cơ sở để nói Trung Quốc sẽ lại thắng dễ Việt Nam.

Lúc này, bóng đá Việt Nam đang phát triển vượt bậc. So với đội tuyển Trung Quốc, các cầu thủ Việt Nam chơi chân tốt hơn, với những đường chuyền ngắn khéo léo và nhịp nhàng. Dù đá xấu, các cầu thủ Trung Quốc cũng khó lòng lấy bóng được. Bởi thế, phương án phù hợp để gây sức ép lên khung thành đội tuyển Việt Nam là chơi bóng bổng”.

Đón chờ trận đấu sắp tới

Ở một diễn biến khác, HLV trưởng Fabio Cannavaro, người có nhiều năm gắn bó với bóng đá Trung Quốc băn khoăn: “Quả thực, nhìn tình hình của bảng đấu này, tôi cảm thấy lo ngại cho ĐT Trung Quốc. Họ sẽ phải đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Các cầu thủ phải sẵn sàng đối diện với rất nhiều khó khăn phía trước; chưa kể còn gặp bất lợi về lịch trình thi đấu, di chuyển”.

Thách thức lớn đối với ĐT Trung Quốc

Ông khẳng định những thách thức dành cho ĐT Trung Quốc là rất lớn: “Trung Quốc sẽ có trận đấu đầu tiên ở vòng loại gặp Australia. Đây sẽ là thách thức rất lớn, nhất là khi phải thi đấu trên sân khách. Sau đó chúng ta lần lượt gặp Nhật Bản, rồi Việt Nam, Saudi Arabia,.. Nếu như Nhật Bản và Saudi Arabia trên tầm đẳng cấp; thì sự lỳ lợm đến từ Việt Nam là điều mà Trung Quốc không thể chủ quan. Vì thế, Trung Quốc cần phải tập luyện chăm chỉ với kế hoạch và lộ trình hợp lý để có quyền hy vọng xa hơn”.

Theo lịch thi đấu dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Trung Quốc vào ngày 7/10. Sau đó đến ngày 1/2/2022, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình. Hãy cùng trang ximba24.com đón chờ trận đấu sắp diễn ra nhé!