15/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Kỹ thuật đánh đầu hiệu quả trong bóng đá chuyên nghiệp

Kỹ thuật đánh đầu hiệu quả trong bóng đá
3 phút, 32 giây để đọc.

Ngoài việc sử dụng đôi chân của mình để điều khiển bóng khéo léo, một cầu thủ chuyên nghiệp toàn diện cần phải có kỹ thuật đánh đầu tốt để có thể dành được chiến thắng trong các pha bóng bổng. Trong bóng đá, kỹ năng đánh đầu thường bị các cầu thủ bóng đá xem nhẹ hơn những kỹ năng khác. Nhiều người thậm chí còn tỏ ra e ngại việc sử dụng kỹ thuật này vì sợ gặp chấn thương. Các huấn luyện viên trước đây cũng không quá chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng này. Họ dành ít thời gian để có thể hướng dẫn cầu thủ tập luyện cũng như nâng cao khả năng chơi đầu. Bài viết này ximba24.com sẽ cùng chia sẻ với các bạn rõ hơn về kỹ thuật này nhé!

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu là một kĩ thuật quan trọng phải có, dù bạn chơi ở vị trí nào.Trán là phần đầu an toàn và hiệu quả nhất để sử dụng trong bóng đá.Vậy hãy chọn cho mình vị trí tốt nhất và chọn thời điểm đúng nhất.

Không chỉ là tiền đạo mới cần có kỹ thuật đánh đầu để ghi bàn, hậu vệ cũng như tiền vệ trong môn bóng đá cũng cần trang bị những kỹ thuật cho bản thân để có thể vừa phá bóng vừa tạo sự đột biến trong các pha phản công của đội nhà.

Kỹ thuật đánh đầu

Bên cạnh đó, cách đánh đầu mạnh và chính xác cũng cần quá trình luyện tập của bạn. Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu.

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh đầu hiệu quả

  • Bước một của kỹ thuật đánh đầu

Khi bạn chuẩn bị nhảy, điều rất quan trọng là luôn để mắt đến trái bóng. Chuyển dịch đến tư thế sẵn sàng bay, và nhảy lên bằng hai chân.

  • Bước hai của kỹ thuật đánh đầu

Khi bạn nhảy, tạo lực bằng cách:

+ Uốn đầu gối

+ Cong lưng

+ Đẩy mạnh đầu và thân về phía điểm chạm bóng

+ Giữ cơ cổ căng cứng

Sử dụng tay để giữ thăng bằng, bởi bạn sẽ không đứng trên mặt đất trong hầu hết các pha đánh đầu.

Cẩn thận đừng đưa tay quá cao hay vẫy tay xung quanh, bởi như thế bạn có thể bị trọng tài phạt.

  • Bước ba của kỹ thuật đánh đầu

Cố gắng đánh đầu ở vị trí bạn nhảy cao nhất.

Làm trái bóng bị rớt sẽ chỉ khiến đối thủ có nhiều cơ hội hơn để đánh bại bạn trên không. Chạm bóng bằng trán, phần đầu ngay bên trên lông mày. Hãy chủ động khi bạn chạm bóng và hãy mở mắt.

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh đầu hiệu quả

Kết luận

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị. Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào. Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được.

Nỗi sợ đánh đầu rất phổ biến trong các cầu thủ bóng đá cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thừa nhận họ không thích chơi đầu. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng tránh sử dụng bộ phận này bằng nhiều mẹo khác nhau.

Thực tế nỗi sợ lớn nhất khi đánh đầu của mọi người là sợ bị thương. Tuy nhiên đó là bởi chúng ta không biết cách chạm bóng đúng để bảo vệ phần đầu và cổ. Như vậy nếu đánh đầu đúng kỹ thuật, bạn sẽ vượt trội hơn đối thủ của mình. Từ đó có cơ hội thắng trận cao hơn.

Bất cứ ai cũng có thể học kỹ thuật đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!