27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Thầy trò HLV Park Hang-seo có nguy cơ cao phải đá sân trung lập

Thầy trò HLV Park Hang-seo có nguy cơ cao phải đá sân trung lập
4 phút, 21 giây để đọc.

Vòng loại World Cup 2022 đã đến chặng cuối cùng, ĐT Việt Nam là một trong những đội bóng tự hào được góp mặt vào vòng loại thứ 3. Theo như bốc thăm, trận đấu tiếp theo này ĐT Việt Nam sẽ đá với láng giềng là ĐT Trung Quốc. Nếu theo quy định cách ly 21 ngày tại Việt Nam thì khả năng Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mất lợi thế đá sân nhà và phải đá sân trung lập trong vòng loại này. Đồng thời VFF cũng không có khả năng quyết định việc đá ở đâu. Do đó, nếu đội khách được ưu tiên miễn cách ly thì khả năng ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà là vô cùng cao. Cùng ximba24.com điểm qua một số tin tức chính về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tuyển Việt Nam có thể sẽ phải đá sân trung lập

ĐT Việt Nam có thể nhận được nhiều lợi thế nếu đá sân nhà

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải đá sân trung lập nếu như Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức.

Theo thông báo của AFC, các liên đoàn thành viên nếu muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly. Hoặc thời gian cách ly tối đa chỉ là hai ngày. AFC cho rằng việc cách ly dài ngày có thể khiến cầu thủ mất phong độ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách. Trong trường hợp không thể tổ chức trên sân nhà vì quy trình phòng dịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải tìm sân trung lập cho đội tuyển.

ĐT Việt Nam có thể nhận được nhiều lợi thế nếu đá sân nhà

Đây là trở ngại lớn với VFF. Tuyển Việt Nam, sau khi trở về từ vòng loại thứ hai, cũng phải cách ly tập trung bảy ngày. Mặc dù, các cầu thủ cũng đã tiêm đủ hai liều vaccine. Đồng thời, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính ngay khi về.

Nếu được đá sân nhà, tuyển Việt Nam có thể tận dụng được nhiều lợi thế. Cụ thể là về sân bãi, CĐV, thời tiết và tâm lý cầu thủ để tìm kiếm chiến thắng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Phương án dự phòng của VFF chính là chọn Thái Lan làm sân trung lập

Tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc cũng mất quyền thi đấu sân nhà. Cụ thể với Philippines, Maldives và Syria vào tháng Sáu vừa qua. Chính phủ Trung Quốc không đặc cách cho các đội khách. Nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE.

Tại UAE, Việt Nam cùng chín đội ở bảng A và G. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm ngay khi xuống sân bay ở Dubai. Các đội sau đó về khách sạn cách ly một ngày, chờ kết quả. Ngay sau đó, lập tức được ra sân tập luyện bình thường nếu có kết quả là âm tính.

AFC đang áp dụng hình thức “bong bóng an toàn” tại các giải đấu trực thuộc. Các đội sinh hoạt chung trong một khách sạn, không được rời ra ngoài. Yêu cầu chỉ di chuyển từ đây tới sân tập và sân thi đấu.

Diễn biến dịch Covid-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khỏe , phòng chống dịch cần phải đảm bảo. Theo một số nguồn tin, phương án dự phòng của VFF chính là chọn Thái Lan làm sân trung lập, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam, các đội khách, quan chức, trọng tài… không có một cơ chế đặc biệt khi làm nhiệm vụ tại Việt Nam.

Phương án dự phòng của VFF chính là chọn Thái Lan làm sân trung lập

Lần đầu tiên ĐT Việt Nam bước tới vòng loại cuối World Cup

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến sẽ có năm trận sân nhà với Australia ngày 7/9, Nhật Bản ngày 11/11, Saudi Arabia ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Sân nhà mang lại lợi thế lớn, giúp Việt Nam nuôi hy vọng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên kiếm được trận thắng tại vòng loại thứ ba. Tuy nhiên, VFF không có quyền quyết định chuyện cách ly. Bởi thẩm quyền thuộc về Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế.

VFF cũng sẽ phải xin thủ tục cách ly đặc biệt cho đội tuyển. Theo lịch hiện tại của AFC, thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận ra quân ngày 2/9, làm khách của Saudi Arabia. Nếu khi trở về phải cách ly bảy ngày, đội sẽ không thể tiếp đón Australia vào ngày 7/9.