27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Zidane có thể chỉ huy ĐT Pháp nhưng phải 1 năm nữa

Zidane có thể chỉ huy ĐT Pháp nhưng phải 1 năm nữa
3 phút, 26 giây để đọc.

Zidane là ứng cử viên nặng ký nhất để thế chỗ Didier Deschamps khi mà ông nói lời chia tay CLB Real Madrid vào cuối mùa giải 2020/21. Theo báo chí Pháp thì Zizou đã từ chối rất nhiều lời đề nghị tới từ Premier League; cùng các đội bóng giàu có ở các vùng Vịnh cũng như đội bóng châu Á để “chờ bằng được” chiếc ghế của HLV trưởng tuyển Pháp.

Tờ L’Equipe khẳng định rằng cựu chiến lược gia của Real Madrid luôn sẵn sàng chờ tới khi chiếc ghế của HLV tại tuyển Pháp bỏ trống. Cũng theo L’Equipe, tiền lương không phải là 1 vấn đề với Zidane bởi ông chỉ có 1 mong muốn được cống hiến cho ĐTQG. HLV Zinedine Zidane chỉ muốn được dẫn dắt tuyển Pháp và đó là 1 thử thách duy nhất mà ông muốn hướng tới trong tương lai gần.

Zinedine Zidane là một nhân tố tài giỏi

Từng đưa đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên năm 1998. Và ngôi vô địch Euro năm 2000. Ở cấp CLB, ông tỏa sáng trong màu áo của Juventus và Real Madrid. Giúp 2 câu lạc bộ này giành nhiều danh hiệu ở châu Âu cũng như quốc gia.

Zinedine Zidane là một nhân tố tài giỏi

Với phong cách hào hoa, nhãn quan chiến thuật và kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Ông được đông đảo các cổ động viên và chuyên gia bóng đá; coi như một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của mọi thời đại.

Cùng với Ronaldo de Lima, Zidane từng là cầu thủ lập kỉ lục về số lần được trao giải Quả bóng vàng thế giới của FIFA. Với 3 lần vào các năm 1998, 2000 và 2003. Ông cũng là chủ nhân của danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 1998. Năm 2001, Zidane chuyển đến Real Madrid với mức phí chuyển nhượng lập kỉ lục thế giới lên đến 76 triệu euro.

Ứng cử viên nặng ký thế chỗ Didier Deschamps

Zidane là ứng cử viên nặng ký thế chỗ Didier Deschamps. Khi ông nói lời chia tay Real Madrid vào cuối mùa giải 2020/21. Theo báo chí Pháp, Zizou đã từ chối rất nhiều lời đề nghị từ Premier League; các đội bóng giàu có ở vùng Vịnh cũng như châu Á. Để “chờ bằng được” chiếc ghế HLV trưởng tuyển Pháp.

Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu này, Zidane sẽ phải chờ tới cuối năm 2022 bởi mới nhất. LĐBĐ Pháp (FFF) xác nhận Deschamps vẫn là thuyền trưởng của đội tuyển. Bất chấp Les Bleus đã trải qua VCK EURO 2020 thất vọng. Họ bị loại từ vòng 1/8, sau trận thua Thụy Sỹ ở loạt sút luân lưu (hòa 3-3 sau thời gian thi đấu chính phụ).

Zinedine Zidane muốn được cống hiến cho ĐTQG Pháp

Khi được hỏi Deschamps có dẫn dắt tuyển Pháp dự World Cup 2022 tại Qatar hay không. Ông Noel Le Graet – chủ tịch LĐBĐ Pháp – đáp: “Câu trả lời là có. Chúng tôi đã gặp nhau vào thứ Tư và giải quyết mọi chuyện trong 3 phút. Mong muốn tiếp tục của ông ấy rất mạnh mẽ và tôi cũng vậy. Không có gì phải bàn cãi cả”.

Zinedine Zidane muốn được cống hiến cho ĐTQG

Như vậy, Zidane sẽ phải ngồi chơi xơi nước ít nhất thêm 1 năm nữa. Song tờ L’Equipe khẳng định cựu chiến lược gia của Real Madrid sẵn sàng chờ tới khi chiếc ghế HLV tại tuyển Pháp bỏ trống. Cũng theo L’Equipe, tiền lương không phải là vấn đề với Zidane bởi ông chỉ có mong muốn được cống hiến cho ĐTQG. Hiện tại, Deschamps đang nhận 2,2 triệu euro/năm tiền lương sau thuế ở Pháp.

Deschamps bắt đầu nắm quyền ở tuyển Pháp từ năm 2012 và là HLV tại vị lâu nhất của “Gà trống Gaulois”. Ông đã giúp Pháp về nhì tại EURO 2016 trước khi vô địch World Cup 2018. Deschamps hiện còn hợp đồng với Pháp đến cuối tháng 12/2022 – thời điểm World Cup kết thúc.