17/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Việt Nam có hai đội bóng tham dự vòng loại AFC Champions League

Việt Nam có hai đội bóng tham dự vòng loại AFC Champions League
3 phút, 25 giây để đọc.

Bóng đá Việt Nam những năm qua chứng kiến một bước nhảy vọt về phong độ lẫn thành tích, không chỉ có sự thành công của đội tuyển quốc gia mà các câu lạc bộ đang thi đấu tại giải V-League cũng đang dần để lại tên tuổi trên đấu trường quốc tế. Mới đây, câu lạc bộ bóng đá Viettel đã xuất sắc giành suất thi đấu thứ 2 tại vòng loại AFC Champions League mùa giải 2023 và 2024. Các đội bóng của Việt Nam đang dần cho thấy được quyết tâm của mình trên đấu trường quốc tế.

CLB Viettel đạt thành tích khả quan ở đấu trường quốc tế

Chiều 11/7, Viettel thắng Kaya Illoilo 1-0 dù chơi hơn hai người. Kết quả không ảnh hưởng tới vị trí của Viettel. Khi họ vẫn đứng thứ ba và bị loại. Nhưng, chiến thắng này giúp Việt Nam có thêm ba điểm trên bảng thứ tự AFC dành cho các giải cấp CLB. Theo footyrankings, Việt Nam đang có 39,232 điểm ở vị trí 12. Còn Triều Tiên bị đẩy xuống dưới với 36,257 điểm.

CLB Viettel đạt thành tích khả quan ở đấu trường quốc tế

Việc CLB Viettel giành 6 điểm tại vòng bảng AFC Champions League 2021 vừa qua đã giúp bóng đá Việt có thêm hai suất tham dự vòng đấu loại. Tại vòng bảng AFC Champions League 2021, CLB Viettel đá 6 trận, thắng 2, thua 4. Họ xếp thứ 3 tại bảng F. Sau nhà ĐKVĐ Ulsan Hyundai (18 điểm), BG Pathum (12 điểm). Dù đoàn quân dưới sự dẫn dắt của GĐKT Jurgen Gede không thể giành vé đi tiếp. Nhưng với hai trận thắng vừa rồi; đội bóng áo lính đã giúp bóng đá Việt Nam có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp CLB.

Viettel có nước nhảy vọt về thành tích

Với thành tích thắng 2 trận, Viettel đã mang về 6000 điểm. Qua đó giúp bóng đá Việt Nam vươn lên hạng 12 châu Á và hạng 5 khu vực Đông Á với 39.232 điểm. Qua đó có 1 suất tham dự vòng bảng và 2 suất đá play-off AFC Champions League trong hai mùa 2023 và 202. Mùa giải sang năm bóng đá Việt vẫn chỉ có 1 suất vào thẳng vòng bảng. Bảng thứ tự AFC được tính bằng tổng điểm của bốn mùa gần nhất. Số điểm mỗi mùa tính theo thành tích trung bình của các CLB ở quốc gia đó tại AFC Champions League và AFC Cup. Dĩ nhiên thành tích ở AFC Champions League được cộng điểm cao hơn AFC Cup.

Thành tích của bóng đá Việt Nam

Việt Nam đang đứng thứ năm ở khu vực phía Đông của AFC. Sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Do các nước đứng sau không còn CLB ở AFC Champions League. Việt Nam gần như chắc chắn bảo toàn được vị trí thứ năm cho đến hết năm nay. Vị trí trên bảng thứ tự AFC này sẽ xác định mỗi quốc gia có bao nhiêu suất AFC Champions League và AFC Cup. Trong mùa 2021 và 2022, Việt Nam sở hữu một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League. Và hai suất vòng bảng AFC Cup.

Thành tích của bóng đá Việt Nam

Sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam cấp CLB rõ ràng đang đến sau những thành công của các đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo. Các đội bóng Việt lúc này đã không tham dự giải đấu châu lục theo kiểu bắt buộc như những năm trước. Mà đã có những quyết tâm lớn hơn vì màu cờ, sắc áo. Dù không tiến xa ở đấu trường châu lục. Song việc được tham dự và cọ xát với những CLB hàng đầu sẽ giúp các đội bóng Việt Nam tích lũy kinh nghiệm. Nâng cao trình độ và hứa hẹn nâng tầm cả giải quốc nội.

Hy vọng bài viết của ximba24.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.