27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Vì sao Mbappe từ chối Real Madrid vào năm 2014?

Vì sao Mbappe từ chối Real Madrid vào năm 2014?
3 phút, 37 giây để đọc.

Ngày còn nhỏ, Mbappe đã từng từ chối nhiều lời mời của CLB Chelsea và Real Madrid để theo đuổi 1 giấc mơ lớn hơn khi mà cậu đã vạch sẵn từ khi có quyết định trở thành 1 cầu thủ bóng đá. Kylian Mbappe đã từng từ chối lời mời  chuyển tới Real Madrid vào năm 2014 để có thể ở lại Monaco và anh mới tiết lộ về lý do của việc này. Real Madrid đã từng nhiều lần muốn chèo kéo Kylian Mbappe song bất thành. Mbappe khi đó chưa đầy 16 tuổi đã chọn tiếp tục gắn bó cùng với quê hương. Ở lại Pháp đã được chứng minh là 1 quyết định khôn ngoan của Mbappe. Cầu thủ 22 tuổi ngày 1 hoàn thiện khả năng và hiện đã có thể vươn tới đẳng cấp thế giới.

Real Madrid từng nhiều lần chèo kéo Kylian Mbappe

Trong quá khứ, Real Madrid đã từng nhiều lần chèo kéo Kylian Mbappe song bất thành. Đó là vào năm 2017 khi Los Blancos thất bại trước Paris Saint-Germain. Đội đã chi tới 180 triệu euro để sở hữu tài năng trẻ người Pháp.

Real Madrid từng nhiều lần chèo kéo Kylian Mbappe

Trước đó 3 năm, Real cũng liên hệ với Mbappe khi còn ở đội trẻ Monaco. Dẫu vậy, người khi đó chưa đầy 16 tuổi chọn tiếp tục gắn bó với quê hương. Bất chấp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã mời anh sang tham quan. Và gặp gỡ các huyền thoại như Cristiano Ronaldo và Zinedine Zidane.

Mbappe lý giải việc từ chối Real Madrid vào năm 2014

Mới đây, thông qua tạp chí L’Obs, Mbappe đã giải thích lý do tại sao từ chối Real trong quá khứ: “Cha mẹ muốn tôi bắt đầu sự nghiệp ở Pháp. Để được giáo dục ở quê hương.”

“Ngoài việc chơi bóng còn là tiếp tục con đường học vấn của tôi. Đến Tây Ban Nha, dù có Zidane, đó là một đất nước khác, một nền văn hóa khác…”

Ở lại Pháp đã được chứng minh là quyết định khôn ngoan của Mbappe. Cầu thủ 22 tuổi ngày một hoàn thiện khả năng và hiện đã vươn tới đẳng cấp thế giới. Mbappe chia sẻ đã phải nhanh chóng học cách đối phó với sự kỳ vọng. Kể từ khi tỏa sáng giúp Monaco giành chức vô địch Ligue 1:

“Lúc đầu, thật khó để mang trọng trách đó, bởi vì tôi còn quá trẻ. Tôi là một cậu trai 18 đến 19 tuổi, thích làm những điều phù hợp với lứa tuổi. Nhưng trên sân cỏ, tôi được giao nhiệm vụ trở thành một người trưởng thành.”

“Khi bạn muốn lên đỉnh cao, không có chỗ cho những người chưa trưởng thành. Không có chỗ cho những đứa trẻ. Đó là thế giới của người lớn. Và bạn phải sẵn sàng cho nó.”

Mbappe từng từ chối Chelsea khi còn là cầu thủ vô danh

Trở lại với Chelsea, vào ngày cuối cùng Mbappe ở Anh, họ đã đề nghị cầu thủ này gia nhập học viện. Tuy nhiên, dù rất biết ơn nhưng gia đình cậu vẫn cương quyết từ chối và trở lại Pháp.

“Họ thực sự thoải mái khi từ chối Chelsea bởi tất cả đều hiểu đây chỉ mới là lời đề nghị đầu tiên, không phải cuối cùng”, Spiro hào hứng kể. “Những người trong gia đình Mbappe tin rằng chắc chắn sẽ có nhiều lời mời tới trong tương lai. Nhưng để làm được điều đó, Mbappe cần ở lại Pháp”.

Mbappe từng từ chối Chelsea khi còn là cầu thủ vô danh

Đừng cho rằng Chelsea đã thất bại trong việc chèo kéo Kylian Mbappe bởi vốn dĩ chưa bao giờ cậu nhóc này nghĩ rằng mình sẽ ra nước ngoài thi đấu khi còn quá trẻ. Chelsea hiểu rõ tiềm năng của Kylian lớn đến đâu, đặc biệt sau một tuần tập huấn. Họ chắc chắn nếu giành được Mbappe, cậu sẽ là tương lai của học viện sau này. Nhưng đáng buồn cho The Blues bởi Mbappe từ lâu đã luôn vạch sẵn con đường cho mình.

Từ bỏ cơ hội chơi bóng cho một đội bóng lớn như Chelsea, Mbappe trở về ngôi nhà tại khu ngoại ô Paris và chơi bóng cho đội trẻ của AS Bondy…

Cập nhật các tin tức mới cùng chúng tôi.