16/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Vì sao các trận đấu của giai đoạn 2 V-League diễn ra tại miền Bắc?

Các trận đấu của giai đoạn 2 V-League diễn ra tại miền Bắc
3 phút, 17 giây để đọc.

Theo như kế hoạch đã được Công ty VPF và các câu lạc bộ tại giải V-League thống nhất thì các trần đấu tại giai đoạn 2 của mùa giải V-League năm nay sẽ được tổ chức tại các cụm sân ở phía Bắc. Trước thông tin này, một số người hâm mộ đã tỏ ra thắc mắc với quyết định này của ban tổ chức. Theo lý giải của đại diện VPF thì lý do chọn các cụm sân ở miền Bắc để tổ chức các trận đấu là vì căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở các địa phương trên cả nước. Thêm vào đó là do khoảng các giữa các sân bóng ở miền Bắc thuận tiện cho việc di chuyển của các đội bóng.

Giai đoạn 2 của V-League sẽ được tổ chức ở miền Bắc

Ông Nguyễn Minh Ngọc, TGĐ VPF cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid -19; Công ty VPF gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể là tính toán để xây dựng các phương án có tính khả thi. Phù hợp tình hình diễn biến của dịch Covid 19 tại các địa phương trong cả nước. Nếu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không được tiến hành tổ chức. Nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hệ thống thi đấu trong nước; ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của từng CLB; ảnh hưởng đến nguồn tài trợ của CLB và đơn vị tổ chức giải.

Sân Hàng Đẫy

Theo đề xuất của đơn vị tổ chức giải đấu là công ty VPF; thì các trận đấu tại giai đoạn 2 của V-League 2021 sẽ diễn ra tập trung ở cụm sân phía Bắc. Gồm 9 SVĐ là: Hàng Đẫy, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, Thanh Trì (Hà Nội), PVF (Hưng Yên); Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Lạch Tray (Hải Phòng); Thiên Trường (Nam Định), Thanh Hóa (Thanh Hóa). Điều này được kỳ vọng sẽ giúp ban tổ chức quản lý giải đấu tốt hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế tại một số địa phương trên cả nước.

Giải quyết bài toán di chuyển

Theo một thành viên của VPF; các trận đấu tại giải V-League 2021 được tổ chức theo hình thức thi đấu tập trung tại miền Bắc. Nó sẽ giải toán được bài toán khoảng cách và thời gian di chuyển của các đội. Và khoảng cách giữa các cụm sân phía Bắc đáp ứng phù hợp cho nhu cầu đi lại của các CLB. Theo tính toán của VPF, nếu lấy Hà Nội với sân Hàng Đẫy làm trung tâm. Thì khoảng cách và thời gian để các đội bóng di chuyển đến sân Việt Trì (Phú Thọ) cách hơn 80 km. Khi đi bằng ô tô chỉ 1 giờ 25 phút.

Cuộc họp trực tuyến của VPF

Tương tự, khoảng cách và thời gian từ Hà Nội đến các sân PVF, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hoá. Lần lượt là: 30 km (50 phút); 200 km (3h); 120 km (gần 2h); hơn 80 km (gần 2h), 160 km (gần 3h). Khoảng cách lý tưởng của các sân bóng tại miền Bắc sẽ đảm bảo cho các CLB có thể di chuyển nhanh chóng, thuận lợi. Cũng như đảm bảo tính riêng tư, an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Nhờ tránh tác động khách quan đến từ các phương tiện công cộng (tàu, máy bay…). Trong bối cảnh giải đấu có thể diễn ra với một mật độ dày. Từ 3-4 ngày/trận. Thì việc di chuyển sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lý do VPF đang cân nhắc tổ chức thi đấu giai đoạn 2 V-League tập trung tại cụm sân phía Bắc.

Hy vọng bài viết của Ximba24 sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.