02/12/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

V-League bị hoãn vô thời hạn do lo ngại dịch bệnh

V-League bị hoãn vô thời hạn do lo ngại dịch bệnh
3 phút, 34 giây để đọc.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 của giải vô địch quốc gia V-League 2021 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 7 này. Tuy nhiên do những lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức giải đấu là Công ty VPF đã có thông báo chính thức về việc hoãn giải đấu này vô thời hạn. Nội dung của văn bản cũng đề cập đến việc sẽ tùy theo tình hình dịch bệnh để có những kế hoạch mới. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Tạm hoãn V-League vô thời hạn

Trang chủ VPF mới đây đã chính thức đưa ra thông báo về việc tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá VĐQG từ ngày 31/7. Thông báo của Công ty VPF đã được gửi đến các CLB bóng đá chuyên nghiệp cùng ngày. VPF. Cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương. Đặc biệt là TP.HCM. Vì vậy VPF tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ ngày 31-7 như dự kiến. Tùy vào diễn biến của dịch COVID-19; VPF sẽ xây dựng phương án tổ chức giải đấu và thông tin đến các CLB.

Tạm hoãn V-League vô thời hạn

Trước đó ngày 22-6, VPF đã có văn bản xin ý kiến VFF. Về phương án tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Sau thời gian phải dừng vì COVID-19. Cụ thể, thời gian tiến hành trở lại Giải hạng nhất quốc gia là từ ngày 31-7 đến 15-9. V-League là từ ngày 31-7 đến 22-8. Cúp quốc gia từ ngày 20-9 đến 30-9. Trận đấu play-off 2021 là ngày 29-9.

Nội dung của thông báo

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; Công ty VPF đã gửi văn bản đến các CLB V-League và hạng Nhất Quốc gia 2021. Về việc tạm dừng kế hoạch tổ chức thi đấu dự kiến vào cuối tháng này. Nội dung cụ thể công văn ghi rõ. “Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương. Trong đó đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia và CLB tại các trận đấu Quốc tế và quy định hiện tại của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng. Về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Nhằm đảm bảo sự chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức, tham dự giải của các CLB.

căn cứ nội dung cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 07/7/2021. Công ty VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải BĐCN Quốc gia 2021 từ ngày 31/7/2021 như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 02/7/2021″.

Điều chỉnh kế hoạch theo tình hình dịch

Điều chỉnh kế hoạch theo tình hình dịch

VPF cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Để thực hiện xây dựng điều chỉnh phương án, kế hoạch. Nhằm tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 một cách phù hợp. Và sẽ có thông tin kịp thời đến các CLB để phối hợp triển khai. Hiện tại giải VĐQG V-League 2021 mới chỉ đi qua được 12 vòng đấu giai đoạn 1. Theo kế hoạch cũ, giải đấu dự kiến sẽ trở lại từ ngày 31/7 tới. Với loạt trận tại vòng đấu thứ 13 cũng là cuối cùng của giai đoạn 1.