17/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Tình hình tiêm vaccine của các đội bóng tại V-League

Tình hình tiêm vaccine của các đội bóng tại V-League
3 phút, 21 giây để đọc.

Giải đấu V-League đang phải tạm hoãn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, và trước tình trạng đó, ban quản lý giải đấu và lãnh đạo các đội bóng đang lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các cầu thủ và nhân viên đội bóng. Tuy nhiên, trên thực tế thì có một nửa câu lạc bộ đang thi đấu tại V-League vẫn chưa được tiêm vaccine, trong đó có cả đội bóng lớn như Hoàng Anh Gia Lai. Trước mắt chỉ mới có 5 đội bóng được tiêm, và 7 đội bóng khác vẫn đang phải chờ đợi để được đến lượt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Hoãn V-League 2021 vì các đội bóng chưa được tiêm vaccine

Với việc có tới một nửa số đội bóng V-League chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây cũng là một nguyên nhân khiến VPF không dám mạo hiểm tổ chức giải đấu vào cuối tháng 7 này. Cách đây ít ngày, Công ty VPF – đơn vị tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia của Việt Nam đã gửi công văn tới các CLB về việc tiếp tục tạm hoãn giải V-League 2021 vô thời hạn. Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại. Điều này đã nhận được sự đồng tình từ đa số các CLB. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước.

HAGL chưa được tiêm vaccine

Thực tế lúc này đang có nhiều CLB tại V-League vẫn chưa được tiếp cận với nguồn vaccine phòng Covid-19. Do đó dễ hiểu khi VPF không dám mạo hiểm tổ chức giải đấu. Theo tổng hợp từ VPF, hiện tại mới chỉ có 2 đội bóng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Là CLB Hà Nội và Viettel FC. 5 đội bóng khác đã tiêm 1 mũi là CLB Sài Gòn, Thanh Hoá, Nam Định, Sông Lam Nghệ An và TP.HCM. Trong khi đó HAGL và các CLB Quảng Ninh, Hải Phòng, Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng vẫn chưa được tiêm bất cứ mũi nào. Việc tiêm phòng lúc này được xem là cần thiết với các đội bóng cũng như mỗi thành viên. Nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thi đấu khi V-League 2021 trở lại.

Kế hoạch tiêm vaccine

Lý do khiến các CLB này chưa được tiêm vaccine; là bởi ở nhiều địa phương, đội bóng chuyên nghiệp không thuộc lĩnh vực được ưu tiên tiêm phòng. Đây cũng là lý do khiến Becamex Bình Dương vẫn chưa được tiêm vaccine. Dù đã có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, các CLB cũng đã thống nhất phương án tổ chức giải V-League 2021 theo hình thức thi đấu tập trung. Tuy nhiên, thời điểm giải đấu trở lại vẫn chưa được VPF đưa ra.

Kế hoạch tiêm vaccine

Cầu thủ và ban huấn luyện của 3 đội đứng đầu V.league mùa trước. Là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Họ được đề nghị ưu tiên sử dụng Vaccine COVID-19. Các đội bóng còn lại cũng đang xúc tiến việc xin cơ chế được tiêm phòng vaccine theo khuyến nghị từ VPF và VFF. Muốn áp dụng “nguyên tắc bong bóng” vào việc tổ chức V.League; yếu tố rất quan trọng và mang tính tiên quyết là xét nghiệm liên tục. Và được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Mới đây nhất, câu lạc bộ Sài Gòn cũng đã đồng ý đề nghị của đội khách Thanh Hoá. Về việc thi đấu vòng 13 ở sân trung lập. Địa điểm thi đấu sẽ do câu lạc bộ Sài Gòn đề nghị. VPF sau khi khảo sát sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.