15/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Tin mới đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào vòng loại World Cup

World Cup
6 phút, 30 giây để đọc.

Thông tin được cập nhật gần đây nhất, đội tuyển Việt Nam chính thức tự tin bước vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trận đối đấu này sẽ được diễn tại sân Mỹ Đình. Theo như kế hoạch đã đề ra lúc ban đầu, vòng loại WC 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra vào 2/9/2022. Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ngay cả huấn luyện viên cũng cảm thấy nhẹ nhàng khi cả 5 lượt sẽ được thi đấu ngay tại sân nhà lãnh thổ Việt Nam. Đây cũng là điều mà ngay cả cổ động viên cũng cảm thấy phấn khích.

Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được chơi 5 trận trên sân nhà Mỹ Đình; ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu chính thức của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam có tổng cộng 5 trận đấu trên sân nhà lần lượt trước các đối thủ gồm Australia (7/9/2021); Nhật Bản (11/11/2021); Saudi Arabia (16/11/2021), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022). Từ lịch thi đấu kể trên của thầy trò HLV Park Hang Seo, VFF đã báo cáo Bộ VHTT&DL. Sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP.Hà Nội. Về công tác tổ chức vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra công tác phòng chống dịch bệnh

Chiều ngày 14/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Đã chủ trì cuộc họp về công tác tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam; thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với sự tham gia của Bộ VHTT&DL, Bộ Y tế, TP.Hà Nội và VFF. Thông tin từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết; các cơ quan chức năng đã chính thức quyết định các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Sẽ được diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình (TP. Hà Nội).

Công tác phòng, chống dịch bệnh. Và việc bảo đảm an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam. Cũng như lực lượng trọng tài, giám sát. Và các đối tác thương mại sẽ áp dụng theo “cơ chế bong bóng”. Di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện. Và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài. VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Không chỉ đối với những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam. Mà còn áp dụng đối với những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu.

Đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuỳ diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu. Theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch, Ban Tổ chức sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ.

Những khán giả này cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh ở thời điểm đó như đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19, đảm bảo khoảng cách giữa các khán giả trên khán đài… Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó. Cùng với mong muốn được vào sân cổ vũ bóng đá, chúng ta cùng chúc cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu thành công.

Đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh

Được biết, ngày 16/7 là thời hạn cuối cùng mà FIFA và AFC đưa ra để các đội tuyển “chốt” phương án sân nhà thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài việc chọn một sân nhà chính thức, các đội bóng còn phải nộp lên Liên đoàn bóng đá châu Á phương án thi đấu ở sân trung lập để dự phòng.

ĐT Việt Nam sẽ có những kế hoạch tập luyện

Theo kế hoạch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ giữa tháng 8/2021. Để bắt đầu hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trước Saudi Arabia ngày 2/9. Một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của Đội tuyển tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Chính là cơ chế cách ly đối với các thành viên liên quan đến sự kiện.Bao gồm quan chức của FIFA, AFC đến điều hành, đội khách; đội chủ nhà, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí… khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Về vấn đề này, trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá, học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức các trận đấu quốc tế của FIFA, AFC trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó mới đây nhất là những bài học thực tế trong thời gian ĐT Việt Nam thi đấu các trận đấu còn lại của bảng G – Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Do UAE đăng cai tổ chức hồi tháng 6 vừa qua. VFF đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly. Đặc biệt theo mô hình “Bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan Y tế. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

ĐT Việt Nam sẽ có những kế hoạch tập luyện

Thực hiện mô hình Bong bóng khép kín

Sau khi “Bong bóng khép kín” được thiết lập. Tất cả các thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh. Và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định; không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài quy định của nguyên tắc Bong bóng. Trên thực tế, mô hình này đã và đang được áp dụng thành công tại một số sự kiện quốc tế lớn như Vòng loại World Cup 2022; EURO 2020 vừa qua và Olympic Tokyo trong thời gian tới.

Khi Chính phủ phê duyệt phương án nói trên. Tuyển Việt Nam sẽ đá 5 trận trên sân nhà vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Hà Nội. Theo VFF, việc tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022. Tiếp tục góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam. Trong công tác kiểm soát và phòng chống dịch. Thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới. Đặc biệt là giúp đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt. Để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc cạnh tranh tại vòng loại cuối World Cup 2022. Qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.

Thông tin chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.