25/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Tìm hiểu kỹ thuật xâu kim trong bóng đá chuyên nghiệp

kỹ thuật xâu kim trong bóng đá chuyên nghiệp
3 phút, 40 giây để đọc.

Một trong những kỹ thuật chơi bóng thì kỹ thuật quan trọng nhất của bóng đá là kỹ thuật “Xâu kim”. Để có thể thực hiện được kỹ thuật này thì yêu cầu các cầu thủ phải có một nền tảng kỹ thuật cao cũng như việc phải giữ thăng bằng khá tốt. Khi cầu thủ rèn luyện được kỹ thuật chơi này thì họ sẽ không sợ bị mất bóng vào chân của đối phương. Bài viết này ximba24.com sẽ cùng chia sẻ với các bạn các kỹ thuật xâu kim trong bóng đá để giúp bạn có một lối chơi chuyên nghiệp nhất.

Kỹ thuật xâu kim đối thủ

Xâu kim là 1 trong những kĩ thuật quan trọng nhất trong đá bóng; nó thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao và sự thăng bằng khá tốt. Kỹ thuật xâu kim là kĩ năng giúp các cầu thủ tự tin giữ được bóng mà không sợ mất bóng vào chân đối thủ

Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức.

Kỹ thuật xâu kim đối thủ

Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn bóng; và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó.

Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới; và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn. Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao; vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối

Thực hiện để xỏ háng đối thủ

Các bước cần làm để có thể thực hiện kỹ thuật xâu kim được một cách hoàn hảo. Khống chế bóng lại một nhịp, phải chắc chắn bóng còn nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta

Quan sát chân đối thủ để xem họ ra chân chặn bóng ở hướng nào ( lưu ý bước này phải thực hiện nhanh không thì sẽ mất bóng vào chân đối thủ)

Khống chế bóng sao cho bóng luồn qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ

Sau đó bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để có thể kiểm soát được trái banh

Nhưng nếu như trong một trận đấu một cầu thủ sử dụng nhiều lần xỏ háng; thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Từ đó có thể dẫn đến những pha vào bóng ác ý có thể gây chấn thương cho người chơi.

Thực hiện để xỏ háng đối thủ

Khi bạn muốn chuyển cho đồng đội một đường bóng rất ngon ăn; lại bị đối phương ra chân che lại thật sự bạn sẽ rất khó chịu. Vậy thì chúng ta nên chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn trái banh lại; và đá trái banh đi qua hàng của đối phương đó. Kỹ năng này sẽ giúp các cầu thủ như chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy hứng thú hơn; tinh thần lên cao vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà và rắc rối.

Cách sử dụng kỹ thuật xâu kim của Ronaldo

C.Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng đối thủ một cách điệu nghệ nhất. Anh ta có một thân mình dẻo dai; kỹ thuật cá nhân xuất sắc và khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ronaldo đã thực hiện nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp; và đã khiến cho biết bao nhiêu cầu thủ cảm giác khó chịu; và hậu quả là anh phải có những pha chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ một số trận đấu.

Kỹ thuật xâu kim tuy rất hay trong đá bóng; đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu; mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu. Vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có; làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.