02/12/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Tìm hiểu kỹ thuật sút bóng chìm chuyên nghiệp trong đá bóng

kỹ thuật sút bóng chìm chuyên nghiệp trong đá bóng
3 phút, 7 giây để đọc.

Trong mỗi trận đấu bóng đá thì ai cũng muốn có được phần thắng thuộc về đội mình. Tuy nhiên, trong một trận cầu rất căng thẳng mà mọi con đường dẫn tới khung thành của cả 2 bên lại bị khóa chặt thì thường phải trông chờ vào các cú sút từ xa và tình huống cố định, các pha được dàn xếp đá phạt. Trong đó sút chìm được xem là một vũ khí lợi hại gây bất ngờ cho hàng thủ cũng như hạ gục thủ môn. Với kỹ thuật sút chìm khi thực hiện sút phạt, điều bạn cần lưu ý là chân sút của bạn phải hơi cao hơn so với trọng tâm của quả bóng đá. Như vậy, khi có lực tác động lên bóng thì mới không làm cho bóng không bị nhất bổng lên trên cao hoặc gây vượt qua xà ngang.

Kỹ thuật sút bóng chìm

Kỹ thuật sút bóng chìm là một trong những kỹ thuật sút phạt trong bóng đá để giúp xoay chuyển tình thế cho trận đấu. Không những thế, kỹ thuật sút bóng chìm là kỹ năng lợi hại để đánh bại thủ môn và hàng hậu vệ để ghi bàn ngoạn mục đưa đội bạn lấy lại phong thế của mình trong trận đấu đầy kịch tính.

Lựa chọn người sút trong kỹ thuật sút bóng chìm quan trọng vì cần phải lựa người thích hợp để thực hiện màn xoay chuyển tình thế có thể lật ngược tỷ số này. Khi chơi bóng đá, ai cũng muốn phần thắng về tay đội mình nên học hỏi thêm kỹ thuật mỗi ngày giúp ta có thể tỏa sáng và nâng cao tinh thần chiến đấu.

Kỹ thuật sút bóng chìm

Ưu điểm của kỹ thuật sút chìm là lực sút mạnh, bóng bay căng, quỹ đạo của bóng rất khó nắm bắt. Thông thường, bóng sẽ đi qua chân của hàng rào khi các cầu thủ nhảy lên để đón bóng bổng. Nhưng đó cũng có thể là một đường bóng cong sệt đậm chất kỹ thuật và tinh tế.

Các bước thực hiện kỹ thuật sút

Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng chìm có thể kể đến như là giúp cho đường bóng mạnh, bóng bay căng hơn, khiến cho đường đi của bóng khó nắm bắt hơn. Thường thì bóng sẽ đi qua chân hàng rào khi nhảy lên đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng là một đường căng sệt cong tinh tế.

Bước 1: Thực hiện chạy đà

Chạy thẳng hướng với hướng bóng; tốc độ từ từ tăng dần đều và bước cuối cùng chuyển thành dài và nhanh

Bước 2: Sử dụng chân trụ

Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc với hình thể từng cầu thủ

Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng

Các bước thực hiện kỹ thuật sút

Trùng đầu gối xuống, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ

Bước 3: Sử dụng chân lăng

Vung từ sau ra trước. Tốc độ chạy đà và tốc độ vung chân lăng kết hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất

Bước 4: Cách tiếp xúc bóng

Dùng hết mu bàn chân lặng để chạm vào trái bóng. Điểm tiếp xúc bóng từ tâm trái bóng trở lên 1 – 2 cm

Với kỹ thuật này, điều bạn cần quan tâm là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Khi lực tác động lên quả bóng, bóng mới không bị nhất bổng lên cao vượt khỏi lưới. Mu bàn chân gần như ôm hình bán nguyệt kéo từ trên xuống trái bóng.

Tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về kỹ năng chơi bóng để có những trận đấu hấp dẫn nhé!