27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Thời điểm hội quân của ĐT Việt Nam dự kiến sẽ vào cuối tháng 8

Thời điểm hội quân của ĐT Việt Nam dự kiến sẽ vào cuối tháng 8
3 phút, 30 giây để đọc.

Theo thông tin từ VFF, theo kế hoạch thì V.League 2021 sẽ khép lại vào 23.8 và các cầu thủ phải thi đấu với mật độ dày đặc từ 3-4 ngày/ trận. Do đó, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ hội quân vào cuối tháng 8 để tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Hơn 30 cầu thủ trong danh sách sẽ được lên tập trung ĐT Việt Nam. Vì đây là lần đầu tiên Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3, do đó các cầu thủ Việt Nam cần tập luyện kỹ lưỡng, thể lực tốt để sẵn sàng thi đấu.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi V-League kết thúc

Với mục tiêu hoàn tất giải V-League trước tháng 9. Trong thời gian qua VFF và VPF đã có những buổi thảo luận để lên kế hoạch tổ chức giải. Và theo thông tin mới nhất, giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 31/7 và sẽ kết thúc vào ngày 23/8. Như vậy là trong vòng hơn 3 tuần lễ, các CLB sẽ phải thi đấu 6 trận. Bao gồm trận đấu tại vòng 13, giai đoạn 1 cùng 5 trận ở giai đoạn 2 với nhóm đua vô địch.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi V-League kết thúc

Riêng 8 đội bóng tham dự cuộc đua trụ hạng sẽ phải thi đấu tổng cộng 8 trận trong vòng 24 ngày. Với mật độ thi đấu trung bình 3 ngày/trận, điều này thực sự là một thách thức với các cầu thủ cũng như BHL các đội bóng.

Sở dĩ ban tổ chức muốn sớm kết thúc giải V-League. Bởi trong thời gian từ tháng 9 trở đi, bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều giải đấu cấp độ đội tuyển. Do đó VFF không muốn giải đấu tiếp tục bị kéo dài.

Được biết sau khi giải V-League kết thúc, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân tại Hà Nội. Với khoảng hơn 30 cầu thủ được lên danh sách bởi HLV Park Hang-seo. Sau khi tập luyện tại Hà Nội trong khoảng 3-4 ngày, ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Saudia Arabia. Tại đây, cầu thủ Việt Nam sẽ chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3. Thời gian thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày họ sẽ bước vào trận đấu thứ 2 trên sân nhà gặp Australia.

Các cầu thủ chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại World Cup 2022

Với việc các cầu thủ sắp phải đối mặt với một mật độ thi đấu khá dày đặc. Hiện đang có những ý kiến lo ngại cho thể lực của các tuyển thủ Việt Nam. Đặc biệt là khi bước vào vòng loại World Cup sắp tới. Tuy nhiên việc giải V-League sớm kết thúc cũng sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo ‘rảnh tay’. Mọi người sẽ cùng nhau chuẩn bị cho các lượt đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022. Cụ thể là bắt đầu từ tháng 9 năm nay.

Các cầu thủ chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang-seo nổi tiếng hành động cẩn mật. Trước mỗi giải đấu quan trọng, ông càng toan tính kỹ lưỡng hơn. Đó là chìa khóa giúp ĐT Việt Nam thành công và liên tục đáp ứng được kỳ vọng trong suốt thời gian qua. Về cơ bản, danh sách tập trung của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo chưa bao giờ có bất ngờ lớn. HLV người Hàn Quốc luôn tin vào lựa chọn của mình. Và ông hiếm khi thay đổi trừ khi tình thế bắt buộc phải làm vậy.

Dịch COVID-19 hoành hành khiến các ĐT Việt Nam gần như mất nguyên một năm không tập trung, thi đấu. HLV Park Hang-seo sẽ có những sắp xếp, điều chỉnh về mặt chiến thuật hợp lý. Từ đó, các cầu thủ có phong độ tốt nhất khi tham gia các trận đấu chính thức.

Cùng xem thêm những bài viết mới nhất về World Cup 2022 tại Ximba24.