27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Robert Lewandowski: “thi đấu liên tục khiến bóng đá đang nhàm chán”

3 phút, 37 giây để đọc.

Theo tiền đạo Robert Lewandowski, các cầu thủ sẽ khó duy trì phong độ cao liên tục. Xuất phát từ lịch thi đấu dày đặc trong những năm tới. “Có vẻ như mọi người quên rằng, các cầu thủ cũng là con người, không phải là những cỗ máy. Chúng tôi không thể thi đấu liên tục với hiệu suất cao nhất. Với các cầu thủ trẻ, đó sẽ là vấn đề lớn, khi phải liên tục duy trì phong độ đỉnh cao trong nhiều năm. Bởi trong khoảng hai năm nữa, lịch thi đấu sẽ diễn ra vô cùng dày đặc”. Lewandowski đã có lời chia sẻ với The Times hôm 31/5.

Tiền đạo này đã thi đấu hơn 60 trận thi anh trở lại

Hôm 16/4, LĐBĐ châu Âu (UEFA) công bố thể thức mới áp dụng cho Champions League từ năm 2024. Theo đó, giải đấu sẽ tăng số đội tham dự lên 36, đồng nghĩa các đội phải thi đấu nhiều trận hơn. Và để đảm bảo tiến độ, UEFA muốn bố trí thêm bốn ngày thi đấu vào giữa tuần.

Hôm 21/5, LĐBĐ Saudi Arabia (SAFF) đề xuất phương án tổ chức World Cup cách nhau hai năm, thay vì bốn năm như hiện tại, trong Đại hội FIFA lần thứ 71 hôm 21/5. Đại hội tổ chức bầu chọn đề xuất, với kết quả 166 phiếu thuận và 22 phiếu chống. FIFA chấp thuận đề xuất của SAFF và sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc tổ chức World Cup bóng đá nam và nữ hai năm một lần.

Tiền đạo này đã thi đấu hơn 60 trận thi anh trở lại

Đến cuối tháng Năm, tờ The Times đưa tin, UEFA đã quyết định khai tử luật bàn thắng sân khách. Tuy nhiên, UEFA vẫn cần Ủy ban điều hành phê chuẩn quyết định nói trên. Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua, các cầu thủ sẽ phải thi đấu thêm hiệp phụ, khi các trận vòng đấu loại trực tiếp thuộc hệ thống UEFA, như tại Champions League và Europa League, kết thúc với tỷ số hòa.

Số trận đấu quá nhiều khiến chất lượng trận đấu giảm đi

Theo Lewandowski, không chỉ các cầu thủ, mà những cổ động viên cũng chịu thiệt, nếu những đề xuất trên được thông qua. Anh nói: “Với người hâm mộ, việc có nhiều trận đấu hơn sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn phải chờ đợi một trận đấu diễn ra lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy kỳ vọng và mong chờ trận đấu đó hơn. Nhưng giờ đây, chất lượng nhiều trận sẽ đi xuống. Các cầu thủ không thể duy trì phong độ cao khi phải thi đấu nhiều như vậy”.

Số trận đấu quá nhiều khiến chất lượng trận đấu giảm đi

Kể từ khi bóng đá trở lại sau quãng nghỉ vì Covid-19 hồi tháng Năm năm ngoái, Lewandowski đã thi đấu 60 trận cho Bayern và tuyển Ba Lan. Tiền đạo 32 tuổi chưa thể nghỉ ngơi, khi đang hội quân cùng ĐTQG chuẩn bị cho Euro hè 2021, nơi họ nằm ở bảng E cùng Tây Ban Nha, Slovakia và Thụy Điển.

Lewandowski là cái tên nhận được chiếc giày vàng mùa 2020 – 2021

Tiền đạo Robert Lewandowski được vinh danh nhờ 41 bàn ghi được tại Bundesliga 2020-2021. Sau vòng đấu cuối cùng của các giải VĐQG châu Âu hôm 23/5. Lewandowski dẫn đầu cuộc đua Giày Vàng với 41 bàn ghi cho Bayern Munich. Với hệ số hai điểm cho mỗi bàn tại Bundesliga. Tiền đạo người Ba Lan sở hữu 82 điểm.

Đây là lần đầu tiên Lewandowski giành Giày Vàng châu Âu, phần thưởng tôn vinh cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các giải vô địch quốc gia châu Âu trong một mùa. Trước đây, tiền đạo người Ba Lan thất bại do ghi không quá 34 bàn mỗi mùa.

Messi vẫn là cầu thủ thành công nhất ở Giày Vàng với sáu lần đoạt giải. Ronaldo xếp thứ hai với bốn lần. Messi cũng đang giữ các kỷ lục: số lần đoạt Giày Vàng liên tiếp nhiều nhất (ba lần từ mùa 2016-2017 đến 2018-2019), số bàn nhiều nhất và số điểm nhiều nhất trong một mùa (50 bàn và 100 điểm mùa 2011-2012).

Xem thêm những tin tức bóng đá mới nhất tại đây.