17/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Rèn luyện kỹ thuật khống chế bóng trên không chuyên nghiệp

kỹ thuật khống chế bóng trên không chuyên nghiệp
3 phút, 30 giây để đọc.

Để có thể chơi bóng đá một cách tốt thì ngoài các kỹ năng sút, chuyền bóng thì việc khống chế bóng cũng cực kỳ quan trọng. Việc khống chế bóng tốt sẽ giúp cho bạn giữ được bóng và có cơ hội để rê dắt, dốc bóng cũng như sút bóng tốt. Vậy trước khi học các kỹ năng khác thì bạn nên tập luyện cho mình thật tốt kỹ năng khống chế bóng nhé. Nội dung này sẽ giới thiệu với bạn biết về kỹ thuật khống chế bóng, các cách để đỡ bóng một cách hiệu quả nhất.

Khống chế bóng trên không

Khống chế bóng trên không là kỹ thuật cần thiết khi trong bóng đá; tình huống bóng bổng là vô số kể trong một trận đấu. Đón bóng từ trên cao và làm chủ nó khiến cho ta dễ dàng nắm lại thế thượng phong trước khi đối thủ kịp đón bóng. Nếu chúng ta có thể nắm kỹ thuật và đón bóng nhanh sẽ bổ trợ thêm vào cho những bộ kỹ thuật mà ta đã và đang phấn đấu rèn luyện.

Điều quan trọng trong kỹ thuật này đối với đá bóng là bạn phải điều khiển trái bóng bay vào phía mình và giảm tốc độ bóng để có thể điều khiển nó trong tầm kiểm soát.

Khống chế bóng trên không

Kỹ năng khống chế bóng bước 1 là sử dụng các bộ phận trên cơ thể để đỡ quả bóng sau; những đường chuyền của đồng đội. Bởi vì đường chuyền của đồng đội thường có 2 kiểu một là chuyền sệt 2 là chuyền bổng; nên kỹ năng khống chế bóng cũng phân chia thành 2 loại này. Với các đường chuyền bóng sệt và bóng bổng thì chúng ta sẽ sử dụng các cách khác nhau; để khống chế bóng. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các bước thực hiện kỹ thuật khống chế bóng trên không

Bước 1: Đón bóng bằng đùi của bạn để giảm tốc độ bóng

Bước 2: Đưa chân xuống theo hướng của bóng ( cùng lúc nâng tay để bảo vệ cho bản thân và giữ thăng bằng)

Các cầu thủ sẽ chia theo cặp, cùng nhau luyện tập. Một người sẽ bắt đầu ném bóng cho người kia để họ thực hiện bài tập khống chế bóng; sau đó nhanh chóng chuyền bóng lại cho người ban đầu. Thay phiên nhau thực hiện để luyện tập nhiều lần. Chú ý di chuyển nhanh để tăng thêm phần hiệu quả.

Các bước thực hiện kỹ thuật khống chế bóng

Kỹ thuật khống chế bóng bằng gầm giày là cơ bản và dễ dàng nhất. Có thể nói đây là một cách khống chế bóng rất phổ biến và hiệu quả. Để khống chế bóng bằng gầm giày thì bạn chỉ cần đưa bàn chân thuận ra phía trước; và để mũi chân chếch lên sau đó chạm bóng bằng gầm giày. Lưu ý là không được đưa bàn chân lên quá cao vì bóng sẽ dễ lướt qua ngay dưới bàn chân của bạn.

Để nhận đường chuyền sệt thì bạn cũng có thể khống chế bóng bằng lòng trong. Hãy giơ chân lên và để vuông góc với cẳng chân của bạn. Sau đó chạm bóng nhẹ nhàng bằng má trong và hơi thu bàn chân về phía sau một tí; để giảm phản lực tác động vào bóng. Lưu ý là không đỡ bóng bằng lòng bàn chân vì bóng sẽ bật ra rất mạnh; và bạn không thể kiểm soát bóng được.

Kết luận

Kỹ thuật kiểm soát bóng như huyền thoại Ronaldo; là một kỹ thuật cơ bản và cần thiết để bạn có thể chơi bóng đá; và bắt được trái bóng tốt hơn. Chỉ bằng cách nâng đùi lên đón bóng đồng thời luyện tập thêm cho phản xạ với trái bóng của bạn. Kỹ thuật này sẽ cần 2 người luyện tập với nhau để một người ném; và một người thực hiện động tác rồi ngược lại.

Chúc các bạn luyện tập thành công kỹ thuật khống chế bóng này để có thể đón được mọi đường bóng trong các trận bóng đá thể thao nhé !