11/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Phát ngôn nhạy cảm của đội tuyển Ý trước khi trận đấu với Bỉ diễn ra

Phát ngôn nhạy cảm của đội tuyển Ý trước khi trận đấu với Bỉ diễn ra
3 phút, 40 giây để đọc.

Liên đoàn bóng đá Italia đã ra thông báo làm rõ thái độ của đội tuyển quốc gia nước này. Liên đoàn bóng đá Ý đã khẳng định rằng đội tuyển quốc gia nước này sẽ quỳ gối trước trận đấu với Bỉ như một dấu hiệu của sự đoàn kết nếu đối thủ của họ là đội tuyển Bỉ chọn làm vậy khi hai đội gặp nhau ở tứ kết. EURO 2020 đã kết thúc, nhưng FIGC đã nói rõ rằng họ không làm như vậy để ủng hộ chiến dịch Black Lives Matter. Tuyên bố được đưa ra sau khi trung vệ Giorgio Chiellini cho biết đội tuyển Ý sẽ quỳ gối nếu đối thủ của họ làm vậy, trong bối cảnh tranh cãi về việc liệu các cầu thủ có quyền tự do lựa chọn quỳ gối hay không.

Đội tuyển Ý tuyên bố sẽ quỳ gối

Thông báo của liên đoàn nước này viết: “Như Chiellini giải thích, toàn đội sẽ quỳ gối nhằm thể hiện tình đoàn kết với đối thủ, không phải vì bản thân chiến dịch mà chúng tôi không chia sẻ. Các cầu thủ Áo không quỳ gối và phía chúng tôi vẫn đứng vững. Nếu những cầu thủ Bỉ làm như vậy, chúng tôi cũng sẽ đoàn kết với họ.”

FIGC tiếp tục thêm vào một tuyên bố thứ hai: “Liên đoàn bóng đá Ý tái khẳng định lập trường chống lại phân biệt chủng tộc và bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào, chúng tôi coi đây là cơ hội để đội tự do tuân thủ chiến dịch Black Lives Matter.”

Đội tuyển Ý tuyên bố sẽ quỳ gối

“Sự nhạy cảm về nhân quyền nằm trong DNA của Azzurri, đã được chứng minh bằng nhiều sáng kiến và tuyên bố, và sẽ không thể bị phụ thuộc vào một hành vi thể hiện sự ủng hộ cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.”

Đây là một sự đoàn kết của đội tuyển

Tranh cãi xảy ra sau trận Ý gặp xứ Wales ở vòng bảng; khi chỉ có các cầu thủ Andrea Belotti, Matteo Pessina, Emerson Palmieri; Rafael Toloi và Federico Bernardeschi quỳ gối bên cạnh toàn đội xứ Wales. Sau vụ việc, cựu Thủ tướng Enrico Letta đã chỉ trích các cầu thủ còn lại của đội bóng áo thiên thanh: “Tôi kêu gọi các cầu thủ của chúng ta hãy cùng nhau quỳ gối. 5 người đã quỳ gối; và những người khác thì không, nói thẳng ra là điều đó không tốt chút nào.”

“Nếu tất cả họ có thể thống nhất với nhau về kế hoạch chiến thuật trong phòng thay đồ; có lẽ họ cũng có thể làm điều tương tự về việc quỳ gối. Đó là một cử chỉ tích cực. Nhìn vào ngày Chủ nhật, với tất cả các cầu thủ xứ Wales quỳ gối; và chỉ một nửa các cầu thủ Ý làm điều đó, không phải là một hình ảnh đẹp.”

Cựu tuyển thủ Claudio Marchisio cũng có cùng quan điểm: “Mỗi người có quyền tự do lựa chọn; nhưng đây là một chiến dịch rất quan trọng và tôi hy vọng mọi người quỳ gối xuống.”

Ý đã vô địch giải Euro 2020

Ý đã vô địch giải Euro 2020

9 năm là khoảng thời gian rất dài với đời cầu thủ. Thế hệ vào đến chung kết EURO 2012 cũng chỉ còn cặp đôi “Giảng viên Havard” chơi tại giải lần này. Một chuỗi trận xuất sắc và lên đến đỉnh cao ở thử thách cuối cùng, Bonucci và Chiellini xứng đáng có được vinh quang, có thể là cuối cùng của đời cầu thủ nhưng nó xứng đáng nhất.

Cả trận đấu, sự lì lợm, tính chiến đấu và đôi chút quái chiêu; họ vẫn lạnh lùng đứng vững đến phút cuối cùng. Khi Bonucci thực hiện xong loạt sút luân lưu và Italia vô địch; những chiến binh này đã khóc. Một kỉ nguyên đứng trên đỉnh thế giới ở vị trí của mình, cặp đôi này xứng đáng có vinh quang sau khi thất bại liên tục ở Champions League và EURO.

Khi đẩy được thành công quả luân lưu cuối cùng của Saka bên phía Anh, Donnarumma không ăn mừng. Anh đứng thẳng, nhìn vào các đồng đội đang chạy về phía mình như phát điên.

Trên đây là những điều mà trang ximba24.com muốn chia sẻ đến cho các bạn.