26/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá hay được sử dụng nhất

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá hay được sử dụng nhất
5 phút, 11 giây để đọc.

Kỹ thuật qua người hay còn được gọi tắt là từ tiếng anh là skill. Đây là kỹ thuật luôn mang lại những cảm xúc rất khó tả trong bóng đá. Để trở thành một cầu thủ xuất sắc, ngoài kỹ năng cá nhân, mỗi tiền đạo cần biết kỹ thuật rê dắt bóng qua người lừa đối phương một cách hiệu quả nhất. Và Skill cũng thể hiện trình độ của các cầu thủ bóng đá. Theo sự phát triển của bóng đá, Skill cũng đã được các cầu thủ sáng tạo nhiều hơn để tạo ra những kỹ thuật cho riêng mình. Mỗi người có một cách rê dắt và kỹ năng khác nhau để tạo nên dấu ấn và thương hiệu riêng. Bài viết này ximba24.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 kỹ năng bóng đá được người chơi sử dụng nhiều nhất.

Kỹ thuật La Croqueta

Kỹ thuật La Croqueta

Đây là một kỹ thuật qua người được hầu hết các cầu thủ sử dụng vì sự hiệu quả và đơn giản của nó. Những khi nhắc đến La Croqueta thì hầu như mọi người sẽ nghĩ đến một cái tên rất nổi tiếng, Andres Iniesta. Iniesta – bậc thầy La Croqueta. La Croqueta là một Skill bóng đá rất đơn giản nhưng hiệu quả và được xem là kỹ thuật qua người cơ bản nhất. Kỹ thuật này rất đa dạng bạn có thể sử dụng ở phạm vi rộng hoặc hẹp đều được.

Để thực hiện tốt kỹ thuật Lacroqueta thì yêu cầu các bạn phải có cảm giác bóng bằng lòng bàn chân thật tốt và phải thực hiện động tác thật nhanh để gây bất ngờ và vượt qua được đối phương. Để luyện tập hiệu quả Lacroqueta thì có một bài tập bổ trợ hữu hiệu đó là tập lắc bóng qua lại giữa 2 chân bằng má trong.

Kỹ thuật Drag Back

Drag Back là một kỹ thuật qua người cũng được đa số các cầu thủ sử dụng từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Paul Pogba rất hay sử dụng kỹ thuật này để thoát banh ra khỏi phạm vi hẹp. Nhiều cầu thủ đã sử dụng kỹ thuật này để xỏ háng đối phương và đem đến những pha bóng đẹp mắt cho khán giả. Paul Pogba là cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật Drag Back. Đây cũng là kỹ thuật khá đơn giản để thực hiện. Điều kiện để thực hiện thành công kỹ thuật này là bạn cần phải biết đối thủ xung quanh mình ở chỗ nào và đâu là không gian trống để thoát bóng.

Kỹ thuật Roullete Zinédine

Zidane – cựu cầu thủ đội tuyển Pháp, người được xem là thực hiện kỹ thuật này thuần thục nhất. Đây là kỹ thuật khó khi nó đòi hỏi bạn phải vừa xoay người 360 độ; vừa phải kiểm soát bóng đang nằm trong chân mình. Roullete là một kỹ thuật phổ biến được nhiều cầu thủ sử dụng. Roullete là một Skill bóng đá dùng để qua người trong không gian hẹp rất hiệu quả. Đây cũng là kỹ thuật có thể qua được 2 cầu thủ cùng một lúc và được rất nhiều danh thủ nổi tiếng trên thế giới thực hiện.

Kỹ thuật Fake Shot

Kỹ thuật Fake Shot

Fake Shot khi dịch ra tiếng Việt là giả sút. Và khi nghe tên thì có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra được kỹ thuật này. Đây là một kỹ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong các trận đấu bóng đá. Ngay cả những hậu vệ nổi tiếng thế giới cũng đã có lúc gục ngã bởi kỹ thuật này. Fake Shot – kỹ thuật rất hiệu quả khi thực hiện xung quanh vòng cấm đối phương. Sự hiệu quả của Skill này đến từ việc các hậu vệ sẽ phải ngăn chặn những cú sút trước khung thành. Vì thế kỹ thuật này đạt được hiệu quả cao nhất; khi thực hiện ở xung quanh vòng cấm địa của đối thủ.

Kỹ thuật Ronaldo Chop

Nghe tên thôi có lẽ các bạn cũng đã biết được cầu thủ nào thực hiện kỹ thuật này thường xuyên; và đạt hiệu quả cao nhất rồi. Khi bóng đang lăn với tốc độ cao. Và bạn thực hiện kỹ thuật này để đổi hướng bóng đột ngột; thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho cầu thủ phòng ngự đối phương. Ronaldo Chop – kỹ thuật được CR7 sử dụng rất thuần thục và hiệu quả. Ronaldo Chop là Skill bóng đá chỉ thực hiện được khi bạn có khoảng trống rộng để đổi hướng bóng khi đang chạy với tốc độ cao.

Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật đảo chân Step Over có lẽ là Skill có nhiều biến thể nhất. Đây cũng là kỹ thuật được nhiều cầu thủ sử dụng để đánh lừa hướng di chuyển. Cr7 cũng là cầu thủ rất thường xuyên sử dụng kỹ thuật này trong trận đấu. Nhưng nói đến Step Over thì có lẽ phải nhắc đến Robinho – cầu thủ người Brasil này có những pha đảo chân rất ảo diệu. Robinho là cầu thủ có những pha đảo chân Step Over rất ảo diệu.

Kỹ thuật Double touch

Kỹ thuật Double touch

Cũng là chạm bóng bằng lòng trong 2 chân nhưng khác với Lacroqueta thì double touch; đưa bóng đi với quỹ đạo zigzag; chứ không phải vuông góc. Quá trình thực hiện động tác. Đầu tiên chúng ta dùng lòng trong bàn chân đẩy bóng về phía bên kia thân người. Động tác dứt khoát để đánh lừa đối thủ tưởng rằng ta muốn đưa bóng về phía bên đó thật. Sau đó nhanh chóng dùng bàn chân kia đẩy bóng theo hướng ngược lại vượt qua hậu vệ.

Đó là 7 Skill bóng đá thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trong các trận đấu. Và đây cũng là những kỹ thuật qua người không quá khó những đạt được hiệu quả cao. Hãy xỏ đôi giày đá bóng vào và ra sân luyện tập chăm chỉ các kỹ thuật này thì bạn cũng sẽ thực hiện được chúng khá dễ dàng thôi.