12/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Những kỹ thuật giúp kiểm soát bóng bằng đùi và ngực tốt nhất

kiểm soát bóng bằng đùi và ngực tốt nhất
3 phút, 51 giây để đọc.

Chúng ta đều biết để có thể đá bóng giỏi, đòi hỏi cầu thủ phải biết xử lý bóng rất tốt, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào việc tập luyện và kiểm soát bóng. Thông thường khi dạy đá bóng cơ bản thì các huấn luyện viên sẽ đều rèn luyện cho các cầu thủ của mình khả năng điều khiển trái bóng bằng chân. Nhưng chỉ như thế là chưa đủ, ngoài bằng bàn chân ra, ta có thể kiểm soát bóng bằng dùng đầu, ngực đùi để hãm bóng và lấy bóng từ đường chuyền bóng. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây cùng ximba24.com nhé!

Kỹ thuật kiểm soát bóng

Kỹ thuật kiểm soát bóng là cần thiết vì chúng ta thừa biết rằng trong hầu hết các trận đấu, ta chỉ có ít giây để nhận, kiểm soát và chuyền bóng cho đồng đội. Nếu cú chạm bóng đầu tiên không tốt, quả bóng sẽ vọt ra xa và bạn sẽ mất thời gian đuổi theo nó và tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến mất bóng về phía đối thủ.

kiểm soát bóng bằng đùi và ngực tốt nhất

Nên nhớ rằng, khi mất bóng, bạn phải gắng sức gấp đôi để đoạt lại. Do đó, hãy học cách kiểm soát bóng thật tốt để hạn chế những rủi ro đáng tiếc. Trên cơ thể bạn có rất nhiều phần cũng như có nhiều cách để kiểm soát bóng. Bạn nên cố gắng hoàn thiện tất cả các kỹ thuật ấy, để có thể xử lý tất cả các đường bóng ở bất cứ độ cao và góc nào.

Kiến thức cần nhớ:

+   Chăm chú quan sát quả bóng đến gần bạn. Đón quả bóng bằng phần cơ thể mà bạn đã chọn để kiểm soát bóng.

+   Tập trung vào việc đặt cơ thể vào vị trí thuận lợi để nhận bóng. Giữ thăng bằng là yếu tố quan trọng. Do đó, bạn hãy bảo đảm đang thả lỏng, không quá nhoài người về phía trước.

+   Quyết định sớm và thực hiện động tác nhanh chóng. Quyết định thật chính xác và kiểm soát bóng tốt sẽ giúp bạn có khả năng tránh bị chuồi bóng.

Kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Nếu có đọc qua các tài liệu dạy đá bóng cơ bản; bạn sẽ thấy rằng kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực hoặc đùi là hoàn toàn giống nhau. Chúng đều là kỹ thuật đón bóng và hãm  bóng để nó rơi vào chân theo ý mình.

Thực tế cho thấy khả năng kiểm soát bóng bằng nhiều phần khác nhau của cơ thể dưới áp lực của trận đấu là một phần rất quan trọng của tất cả các cầu thủ. Dù trận đấu có căng thẳng đến mức nào, cầu thủ “lớn” luôn có thời gian kiểm soát bóng tốt. Có được điều này, bạn phải có cú chạm bóng đầu tiên đúng cách. Cơ hội lựa chọn giải pháp và thực hiện hiệu quả giải pháp đó. Và những huấn luyện viên có kiến thức dạy đá bóng cơ bản tốt là người biết làm thế nào để những cầu thủ của mình luyện tập điều khiển; kiểm soát bóng tốt bằng nhiều bộ phận của cơ thể.

Kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực

Bước 1: Khi sử dụng ngực kiểm soát bóng, bạn phải đứng ở tư thế thuận lơi; đứng bằng đầu ngón chân và hơi ngã về sau khi bóng chạm vào bạn.

Bước 2: Khi quả bóng đập vào ngực, nó sẽ rơi xuống, bạn sẽ ở trong tư thế thuận lợi để hoàn thành việc kiểm soát bóng bằng chân.

Chú ý: Để kiểm soát bóng bằng ngực, bạn phải chọn vị trí trước càng sớm càng tốt và đón bóng bằng vùng ngực rộng. Ngả người ra sau và chỉnh bóng vào bước chạy của bạn.

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng đùi

Bước 1: Khi kiểm soát bóng bằng đùi, bạn nên nhớ đón bóng cho đến khi bóng đến.

Bước 2: Đùi bạn nên được đặt ở vị trí 45 độ so với mặt đất.

Bước 3: Hãy hãm bóng và hạ chân xuống, bóng sẽ rơi xuống bàn chân bạn.

Kết luận

Qua kỹ thuật kiểm soát bóng trên, có thể thấy rằng để chơi bóng tốt, học kiểm soát bóng bằng chân thôi là chưa đủ. Người chơi cần biết cách điều khiển bóng ,chịu khó tập luyện, kiên trì cao, có thế thì việc tập luyện kỹ thuật kiểm soát bóng  bằng đùi và ngực mới thực sự có tác dụng.