02/12/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Những kỹ thuật chuồi bóng cơ bản trong những trận đấu

kỹ thuật chuồi bóng cơ bản trong những trận đấu
3 phút, 13 giây để đọc.

Vào những thời điểm nhất định trận đấu, cú chuồi bóng cơ bản là một trong những kỹ năng rất hiệu quả. Cú chuồi bóng nhìn cũng khá là đẹp mắt, song hay nhớ rằng đó chỉ là biện pháp cuối cùng mà thôi. Vấn đề với những cú chuồi bóng là nó sẽ khiến người hậu vệ nằm trên sàn và tạm thời không được tham gia vào trận đấu. Và nếu bạn không lựa chọn đúng thời điểm bạn sẽ bị mắc lỗi – có thể nó sẽ dẫn đến quả penalty nếu trong vòng cấm địa. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây cùng ximba24.com nhé!

Kỹ thuật chuồi bóng cơ bản

Nhiều người cho rằng kỹ thuật chuồi bóng là đơn giản; nhưng đây là một kỹ thuật đòi hỏi tính chính xác và cần phải luyện tập. Một cầu thủ áp dụng kỹ thuật chuồi bóng giỏi sẽ đoạt được bóng gọn gàng; và hiếm khi bị thổi phạt trực tiếp. Trong khi đó, cầu thủ chuồi bóng vụng về sẽ vội vàng lao vào; thường hụt bóng hoặc rất có khả năng xoạc luôn bóng lẫn cầu thủ đối phương. Cơ bản là lao vào hoặc trượt vào đối phương rất lãng phí sức lực; và còn có thể bị thổi những quả phạt trực tiếp nguy hiểm; các quả phạt đền hoặc dẫn đến chấn thương.

Kỹ thuật chuồi bóng cơ bản

Quá các kỹ thuật phòng ngự cơ bản như : Truy cản, che bóng, tranh bóng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kỹ thuật phòng ngự: chuồi bóng và kỹ thuật khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo đối phương.

Vào  thời điểm nhất định, áp dụng kỹ thuật chuồi bóng là một kĩ năng rất hiệu quả. Cú chuồi bóng nhìn cũng khá đẹp mắt, song hay nhớ đó chỉ la biện pháp cuối cùng. Vấn đề với cú chuồi bóng là nó khiến người hậu vệ nằm trên sàn và tạm thời không tham gia vào trận đấu. Và nếu bạn không chọn đúng thời điểm bạn sẽ bị mắc lỗi – có thể dẫn đến quả penalty nếu trong vòng cấm địa.

Các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng

Bước một:

Cú chuồi bóng từ phía sau đã bị cấm trong bóng đá, do đó bạn cần cố gằng thực hiện nó từ bên cạnh và ngang qua đường đi của đối thủ.

Nếu bạn đang chạy về hướng khung thành đội nhà và đối thủ đang ở trước mặt bạn; bạn sẽ phải làm sao để chân truy cản vòng lên phía trước, nếu không đó sẽ bị coi là một lỗi.

Các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng 

Bước hai:

Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra khi bạn trượt qua.

Không cần biết cú truy cản có thành công hay không; hãy đứng dậy càng nhanh càng tốt sau khi thực hiện xong động tác chuồi bóng.

Khi bạn bị đặt trong tình thế các cầu thủ phòng ngự khác lên; tham gia tấn công và không kịp lui về hỗ trợ bạn. Bạn phải một mình đối mặt với tiền đạo đối phương, bạn sẽ làm gì? Điều đầu tiên cần nói với bạn ở đây là bạn không được lao thẳng về phía tiền đạo đối phương để cướp bóng. Điều này sẽ giúp cho tiền đạo đối phương có thể dễ dàng đi bóng qua bạn; hoặc thậm chí là ngã giả vờ, điều nay sẽ rất bất lợi cho bạn. Điều mà bạn cần làm là bình tĩnh đứng chắn trước mặt cầu thủ đối phương; và di chuyển lui theo hướng phía sau của mình.

Kỹ thuật chuồi bóng sử dụng vào những lúc bất cấp nên bạn tránh lạm dụng và chúc bạn tập luyện tốt !