27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Messi lẫn Neymar thắng giải cầu thủ hay nhất Copa America 2021

Messi lẫn Neymar thắng giải cầu thủ hay nhất Copa America 2021
3 phút, 40 giây để đọc.

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã quyết định sẽ chia sẻ danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2021 cho Messi và Neymar, khi đánh giá cả hai đều là cầu thủ đã chơi xuất sắc nhất giải. Đây được xem là quyết định chưa từng có trong tiền lệ của giải Copa America, nhưng theo đánh giá tiểu ban kỹ thuật của CONMEBOL đánh giá: “Giải đấu năm nay có đến tận 2 cầu thủ cùng xuất sắc khi Messi và Neymar đều ghi dấu ấn rất lớn, nên không thể chỉ chọn một người”. Quyết định này của CONMEBOL được đưa ra ngay trước trận chung kết Copa America 2021 khi Lionel  Messi dẫn dắt đội tuyển Argentina đối đầu với Neymar của tuyển Brazil trên sân Maracana. Hãy cùng ximba24.com theo dõi thông tin này dưới đây.

Messi và Neymar được trao giải trước trận chung kết

Trận chung kết Copa America 2021 sắp diễn ra giữa Brazil với Argentina và trận đấu này chắc chắn sẽ gây được sự chú ý bởi 2 siêu sao tấn công Neymar & Lionel Messi. Họ đã thành công cùng nhau tại Barcelona. Đã chia tay nhau 4 năm trước và giờ chỉ là đối thủ trên ĐTQG. Và trên hết cả hai đều chưa có một chức vô địch Copa America cùng ĐTQG.

Messi và Neymar được trao giải trước trận chung kết

Tuy nhiên trước trận đấu, tiểu ban kỹ thuật của giải đấu bao gồm các quan chức do LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) chỉ định đã lựa chọn ra người thắng của giải “Cầu thủ hay nhất Copa America 2021”. Và điều đáng nói hơn cả là giải này đã thuộc về cả Messi lẫn Neymar. Cả hai cầu thủ đều được lựa chọn để trao giải. CONMEBOL cũng cho rằng vì Messi và Neymar đều là các cầu thủ kiến tạo cơ hội hàng đầu ở Copa America năm nay, nên họ quá xứng đáng để cùng đoạt danh hiệu. Theo đó, Messi có 5 pha kiến tạo thành bàn, còn Neymar có 3 cơ hội. Số bàn thắng ghi được, siêu sao người Argentina cũng ghi tới 4 bà. Còn ngôi sao Brazil chỉ ghi 2 bàn.

Messi đang có 4 bàn & 5 kiến tạo cho Argentina từ đầu giải, không một ngôi sao tấn công nào ở giải có con số ấn tượng hơn anh cho tới lúc này. Trong khi đó Neymar cũng đã có đóng góp quan trọng cho Brazil với 2 bàn & 3 kiến tạo, tuy nhiên con số là không bằng Messi.

CONMEBOL trao giải trước để tránh khả năng bị từ chối nhận

Tuy nhiên, ở trận chung kết cả Messi và Neymar đều không để lại nhiều dấu ấn. Trong trận đấu diễn ra quá chặt chẽ, có rất nhiều pha phạm lỗi. Và chỉ được quyết định bằng khoảnh khắc ghi bàn của tiền đạo Angel Di Maria ở phút 22. Giúp Albiceleste thắng 1-0 và đăng quang ngôi vô địch lần đầu tiên kể từ năm 1993.

Cũng theo CONMEBOL: “Cho đến trước trận chung kết, Messi và Neymar đều đã thể hiện những phẩm chất hàng đầu của mình, giúp họ trở thành những cầu thủ toàn diện nhất với nhãn quan chiến thuật, kỹ thuật, sự thông minh cả khi có bóng hoặc không có bóng. Ngoài ra, cả 2 cũng đều luôn đưa ra những quyết định mang tính bước ngoặt của trận đấu”.

CONMEBOL trao giải trước để tránh khả năng bị từ chối nhận

Việc lựa chọn này đã gây ra nhiều xì xào, nhất là việc CONMEBOL chọn những 2 cầu thủ. Thông cáo của tổ chức này giải thích rằng “Chọn chỉ 1 cầu thủ là bất khả thi bởi giải đấu này có 2 cầu thủ xuất sắc nhất. Cả hai cầu thủ đều thể hiện phong độ cao. Khi nằm trong nhóm những tay săn bàn hàng đầu của giải đấu. Và cả hai cũng đều dẫn đầu đội tuyển của mình về số pha kiến tạo”.

Tuy nhiên so sánh giữa hai cầu thủ thì rõ ràng Messi hơn Neymar về con số. Do đó mà lập luận của CONMEBOL không thuyết phục được nhiều người. Ngoài ra không ít fan thắc mắc vì sao giải lại được trao trước chung kết. Nhưng có vẻ như phía CONMEBOL muốn trao giải trước. Để tránh khả năng bị từ chối nhận giải như Messi hồi năm 2015.