10/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản mà hiệu quả trong bóng đá

kỹ thuật rê bóng cơ bản mà hiệu quả trong bóng đá
3 phút, 9 giây để đọc.

Rê bóng là một trong những kỹ thuật để qua người cơ bản nhất trong bóng đá. Để rê bóng được tốt và hay thì các bạn cần phải thực hành nó thường xuyên và cần có những hướng dẫn cụ thể nhất từ các HLV. Rê bóng hay chỉ đơn giản là dẫn bóng và kiểm soát bóng sát chân. Trong 1 pha bóng thì một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác một cách khéo léo của chân để vượt qua tất cả những cầu thủ đối phương thì được gọi là rê bóng. Tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây cùng ximba24.com nhé!

Kỹ thuật rê bóng cơ bản

Kỹ thuật rê bóng cơ bản giúp cầu thủ đánh bại các hậu vệ để ghi bàn. Đây chính là một vũ khí lợi hại của rất nhiều cầu thủ hiện nay. Dù rê bóng không còn quá quan trọng trong bóng đá hiện đại đặt nặng lối chơi đồng đội, thế nhưng những kỹ thuật rê bóng cơ bản luôn là một vũ khí lợi hại của các cầu thủ.

Nó là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá. Trên thế giới những danh thủ rê bóng tốt nhất có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

Kỹ thuật rê bóng cơ bản

Để tập luyện kỹ thuật rê bóng cơ bản, chúng ta có thể di chuyển xung quanh một chỗ; cố gắng chạm vào bóng với mỗi bước chạy.  Đây là điều mà Messi, robben hay những cầu thủ chuyên nghiệp đều làm thường xuyên và họ có thể làm được nó ở tốc độ nhanh nhất.

Các bài tập rê bóng

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản, bài tập tốt nhất dành cho bạn là:

Rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón giúp tăng sự khéo léo của đôi chân. Bạn nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng; đồng thời giữ bóng gần với chân để có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng.

Khi luyện tập tới được mức độ chuyên nghiệp; khi rê bóng sẽ có cảm giác trông như bóng dính vào chân và chắc chắn đối thủ sẽ rất khó lấy được bóng từ chân bạn. Luyện tập thường xuyên giúp đôi chân dẻo dai

Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:

– Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy

– Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới.

– Tự tin, đó là yếu tố giúp bạn có thể có những pha rê bóng không tưởng

Các bài tập rê bóng

Một trong những bí quyết cho bạn chính là luyện tập với những quả bóng có kích cỡ nhỏ hơn trái bóng đá; chẳng hạn như quả bóng tennis. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với việc đảo bóng liên tục và lừa bóng; giúp chuyển động của bạn mượt mà và nhịp nhàng. Bạn cũng nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn và kiên nhẫn để nhận thấy sự tiến bộ. Ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận cũng là một bài tập hay; nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Để luyện tập được kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Cũng có những bí quyết mà nếu chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.