26/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

LĐBĐ châu Á sẽ áp dụng VAR ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

LĐBĐ châu Á sẽ áp dụng VAR ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022
3 phút, 32 giây để đọc.

LĐBĐ châu Á AFC đã xác nhận thông tin bằng việc sử dụng công nghệ mới nhất trong bóng đá đó là công nghệ VAR. Đây là một sự điều chỉnh vô cùng quan trọng và cần thiết có thể hỗ trợ trọng tài hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, công nghệ VAR cũng sẽ giúp tránh khỏi những tình huống gây tranh cãi như đã từng xảy ra ở vòng 1 và 2. Việc áp dụng công nghệ VAR chắc chắn sẽ mang đến nhiều thách thức bởi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng ximba24 điểm qua những tin tức mới nhất về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

LĐBĐ châu Á sẽ áp dụng công nghệ VAR trong vòng loại thứ 3

Theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), việc áp dụng công nghệ này nhằm tiếp tục đặt ra các tiêu chuẩn mới trong công tác trọng tài châu lục. Vì đây sẽ là một trong những liên đoàn đầu tiên sử dụng VAR ở vòng loại World Cup 2022. Hệ thống VAR, nhằm hỗ trợ cho trọng tài chính. Họ sẽ dễ đưa ra quyết định chính xác trong 4 tình huống có thể thay đổi trận đấu. Cụ thể là sẽ có bàn thắng hoặc không có bàn thắng. Ngoài ra còn có phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và một số quyết định sai.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, LĐBĐ châu Á sẽ áp dụng công nghệ VAR

Mới đây, LĐBĐ châu Á xác nhận hệ thống hỗ trợ trọng tài bằng công nghệ VAR sẽ được triển khai áp dụng. Cụ thể tại các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mục đích của VAR là can thiệp trong bốn trường hợp làm thay đổi trận đấu. Chúng liên quan tới bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp. Hoặc những quyết định nhắm vào nhầm người.

Việc áp dụng VAR chắc chắn sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Cụ thể trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và tổ chức ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, theo AFC, công nghệ này sẽ giúp giảm thiểu những sai sót của trọng tài. Đặc biệt trong các trận đấu mang tính chất quan trọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm làm rõ nếu có VAR

Ở vòng loại thứ 2 World Cup, rất nhiều các tình huống tranh cãi đã xảy ra. Nó khiến trọng tài phải hứng chịu sự chỉ trích của người hâm mộ. Ngay trong trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia, trọng tài đã không rút chiếc thẻ nào. Cụ thể là khi cầu thủ đối phương có pha truy cản quyết liệt. Đó là bằng 2 chân với tiền vệ Tuấn Anh. Hay tình huống mà HLV Shin Tae Yong cho rằng Tiến Linh đã phạm luật trước khi ghi bàn.

Tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm sẽ được làm rõ nếu có VAR

Đến trận Malaysia và Việt Nam, các cổ động viên Malaysia cũng phản ứng dữ dội. Cụ thể khi cho rằng  Nguyễn Văn Toàn đã cố tình ngã trong vòng cấm. Điều này mang về 1 quả phạt đền cho đội nhà. Trên thực tế Văn Toàn đã chịu 1 tác động kê chân của hậu vệ Malaysia. Nhưng vì góc máy quay quá nhanh nên không nhiều người nhận ra điều đó.

Gần đây nhất là tình huống gây tranh cãi lớn khi trọng tài người Iraq đã bỏ qua tình huống Công Phượng. Cầu thủ đã bi phạm lỗi trong vòng cấm. Cụ thể là trước khi tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước UAE. Điều này khiến cộng đồng mạng Việt Nam tràn vào tấn công trang facebook cá nhân của vị “Vua áo đen” này.

Việc VAR xuất hiện ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022  là sự bổ sung cần thiết giúp các trọng tài có thể làm việc tốt hơn. Đồng thời tránh những trường hợp tranh cãi không cần thiết dẫn đến những kết quả sai lệch. Đây cũng là phương án giúp các vị trọng tài tránh khỏi sự chỉ trích của người hâm mộ trong những tình huống nhạy cảm.