11/07/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Kỹ thuật Rabona – Kỹ thuật được đánh giá cao trong bóng đá

Kỹ thuật Rabona trong bóng đá
3 phút, 20 giây để đọc.

Rabona là một kỹ thuật bóng đá đến từ Nam Mỹ. Với vẻ đẹp và sự độc đáo mà kỹ thuật này mang lại, Rabona được rất nhiều ngôi sao ưa thích. Đây còn là một kỹ thuật khá đẹp mắt trong bóng đá. Nó có thể được sử dụng như một đường chuyền, một quả tạt hoặc một cú sút đẹp mắt trong các trận đấu. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật rất khó đòi hỏi độ chính xác cao cũng như luyện tập thuần thục mới có thể thực hiện được. Bây giờ chúng ta cùng đến với hướng dẫn và lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Rabona một cách hoàn hảo

Cách thực hiện và bài tập kỹ thuật Rabona

Cách thực hiện và bài tập kỹ thuật Rabona

Cách thực hiện

Đặt chân trụ cách mặt bên của quả bóng khoảng 10cm, hướng về mũi chân về phía mục tiêu muốn nhắm đến

Đưa chân sút bóng vòng ra sau của chân trụ và hướng về trước

Cuộn tròn bàn chân để sử dụng má ngoài của bàn chân

Điểm tiếp xúc phải nằm phía dưới của quả bóng để đưa bóng bay bổng

Xoay vai đối diên hướng về phía mục tiêu muốn hướng đến

Bài tập rèn luyện

Thiết bị cần thiết: bóng và bốn nón tập. Sử dụng bốn nón tập để tạo thành một hình vuông. Thực hiện tập luyện cú đá Rabona để đưa bóng vào khu vực hình vuông; cho đến khi có thể thành thạo các kỹ thuật. Để tăng thử thách cho bản thân, bạn có thể sử dụng những mục tiêu nhỏ; khó hơn như một chiếc thùng rác hoặc 1 cái xô; hướng quả bóng vào đúng mục tiêu.

Lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ năng này

Nếu bạn gặp khó khăn khi tiếp bóng, hãy đảm bảo rằng chân trụ của bạn không ở quá gần bóng. Nếu bạn không thể đưa bóng đạt đủ độ cao trong đường chuyền của mình thì điểm tiếp xúc chân và bóng là không chính xác. Có thể là vào phần trên hoặc phần giữa của quả bóng, hãy đảm bảo rằng vị trí tiếp xúc với bóng ở phần dưới.

Để có được điểm tiếp xúc tốt như trên chính là lý do cho việc đặt chân trụ hơi xa bóng. Bởi nếu đặt chân trụ ở quá gần bóng thì sẽ rất khó để dùng phần xương cứng trên mu đá bóng. Thông thường nhiều người sẽ gặp khó khăn khi đá Rabona nếu không nắm bắt được điều này.

Và tình trạng tiếp xúc bóng bằng mũi bàn chân; khiến đường bóng đi không giống như mong muốn là tất yếu. Mặt khác tình huống này còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra những chấn thương. Khi chân thuận tự đá vào chân trụ khi cố gắng chạm bóng; rồi sau đó ngã ra sân. Ngoài việc đặt chân trụ xa bóng thì hơi khuỵu chân trụ trước khi tiếp xúc bóng; đây cũng là một cách để thực hiện cú Rabona dễ dàng và chính xác hơn.

Khi nào nên áp dụng kỹ thuật này? Kỹ thuật Rabona phổ biến nhất khi người dẫn bóng hoạt động ở khu vực dọc biên và không thể tạt bóng bằng chân thuận. Ngoài ra, một pha rabona fake để dừng bóng đánh lừa đối phương cũng là phương án hiệu quả được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng.

Tóm lại

Tóm lại

Kết lại thì Rabona vẫn là một động tác kỹ thuật khó và nặng. Nó tính biểu diễn nhiều hơn so với tính hiệu quả. Vậy nên để chắc chắn rằng nó sẽ khiến chúng ta nổi bật hơn trên sân; thay vì những “tai nạn” không mong muốn. Hoặc tệ hơn cả là những chấn thương trời ơi đất hỡi; thì mọi người cần luyện tập thật nhuần nhuyễn trước khi ra sân nhé.

>> Xem nhiều hơn các bài viết về Kỹ năng chơi bóng