27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Kỹ thuật đảo chân chuyên nghiệp như các ngôi sao bóng đá

Kỹ thuật đảo chân chuyên nghiệp
3 phút, 14 giây để đọc.

Động tác đảo chân vốn đã trở nên khá quen thuộc với những người theo dõi bóng đá chuyên nghiệp. Khi nó được sử dụng bởi rất nhiều những cầu thủ tấn công kỹ thuật, nổi bật nhất là cầu thủ Người ngoài hành tinh Denilson Machado xứ Brazil và ngôi sao Cristiano Ronaldo xứ Bồ Đào Nha. Mục đích cơ bản của động tác chơi bóng này là nhằm khiến cho hậu vệ đối phương bị lừa qua, giả như mình đi bóng sang một hướng nhưng kỳ thực thì đi bóng một hướng còn lại, hoặc có thể che bóng khiến cho hậu vệ đối phương không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang bên phía nào.

Kỹ thuật đảo bóng

Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối nâng cao trong khi chơi bóng đá với mục đích là đánh lừa đối thủ để vượt qua người và trình diễn kỹ thuật cá nhân mà mình sở hữu. Tuy là một kỹ thuật nâng cao nhưng cũng không đến nỗi quá khó để thực hiện và luyện tập cùng với dễ dàng áp dụng khi thi đấu trên sân.

Kỹ thuật đảo chân chuyên nghiệp

Kỹ thuật được phổ biến sử dụng bởi nhiều cầu thủ để qua người và làm nên những khoảnh khắc ấn tượng trên sân cỏ. Những cầu thủ đã sử dụng qua kỹ thuật đảo chân như: Neymar, Ronaldo,…

Động tác này được phổ biến tại Brazil nhờ Denilson Machado; một tiền vệ phòng ngự khoác áo CLB Fluminense trong thập niên 1960. Denilson được người Brazil gọi là “Vua của các cú step-over”; và động tác này nhanh chóng được xuất hiện trong các trận bóng đường phố.

Kỹ thuật Step-over trở nên nổi tiếng toàn cầu vào thập niên 1990 khi Ronaldo của Brazil tỏa sáng tại châu Âu. Những cú đảo chân của Ronaldo khiến khán giả say đắm; và một trong những lần Ro “béo” thể hiện động tác đã được biết đến rộng rãi. Đó là pha thoát xuống và vòng qua thủ môn Luca Marchegiani của Lazio; trước khi ghi bàn cho Inter Milan trong trận chung kết UEFA Cup 1998.

Các bước để thực hiện kỹ thuật đảo chân

Bước 1: Đầu tiên, rê bóng và di chuyển như bình thường

Bước 2: Dùng chân đá trước vòng quanh quả bóng

Bước 3: Lặp lại động tác trên 1-3 lần hoặc bao nhiêu lần là tùy theo người chơi

Bước 4: Sau khi thực hiện đẩy chân, dùng chân còn lại đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ

Đối với động tác này bạn nên có thêm 1 người nữa cùng luyện tập; sau đây là game mà các bạn có thể áp dụng để thực hiện động tác này. Cần 2 người để chơi trên sân bóng nhỏ. Bắt đầu trò chơi với 1 cầu thủ chuyền bóng qua người đối diện tới vị trí cầu thủ đối diện.

Các bước để thực hiện kỹ thuật đảo chân

Sau đó thi đấu 1v1, cầu thủ cố gắng đánh bại đối phương và ghi điểm; bằng cách dẫn dắt bóng đi qua hậu vệ để di chuyển bóng về cuối sân bên kia

Kết luận

Kỹ thuật này tốt cho đánh lừ đối phương, nếu bạn luyện tập cùng một người nữa; hai người sẽ cùng nhau rèn luyện một kỷ thuật tốt để đánh bại đối phương; và di chuyển về cung thành để ăn cú dứt điểm. Rèn luyện thường xuyên để tạo nên kỹ năng quen thuộc và áp dụng nó thật dễ dàng. Không nên quá lạm dụng kỹ thuật này khiến đối phương dễ tức tối và làm hỏng nhịp độ của trận đấu.

Chúc các bạn luyện tập thành công kỹ năng chơi bóng này để có thể đón được mọi đường bóng trong các trận bóng đá nhé !