17/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Kỹ thuật bật nhảy cao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng đá Ronaldo

Kỹ thuật bật nhảy cao chuyên nghiệp
3 phút, 24 giây để đọc.

Trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, môn nhảy cao, nhảy xa,…sức bật cao là rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bật nhảy và kết quả của bạn có thể đạt được. Thông thường để có một sức bật cao tốt, thì hàng ngày bạn cần thực hiện các bài tập về sức bật. Những bài tập này sẽ giúp cho hệ thống cơ bắp của bạn được hoàn thiện và hỗ trợ khả năng bật nhảy. Bài viết này ximba24.com sẽ cùng chia sẻ với các bạn rõ hơn về kỹ thuật này nhé! Hãy cùng đến với kỹ thuật bật nhảy nâng cao dưới đây để học cách làm sao để bật nhảy như huyền thoại bóng đá Ronaldo.

Các bài tập bật nhảy cao

– Việc khởi động không bao giờ được bỏ qua, nó giúp bôi bôi trơn các ổ khớp, cơ bắp đàn hồi hơn và đặc biệt là hệ thần kinh đủ hưng phấn giúp các bài tập cho kỹ thuật bật nhảy nâng cao hoàn hảo hơn, có tác dụng hơn.

Bài tập 1: Sử dụng môi trường tập – Bật co gối trên cát: Sử dụng 1 hay cả 2 chân cùng một lúc, khuỵu gối chậm và bật lên nhanh nhất có thể, nâng đùi lên cao sát ngực càng tốt, lặp lại đến mỏi bài tập này.

Bài tập 2: Sử dụng tạ trên vai. Chọn tạ khoảng 60% trọng lượng tối đa bạn có thể gánh được, chỉnh ngay ngắn trên vai, chân đứng rộng bằng vai. Trước tiên bạn gấp khớp hông trước, rồi đến khớp gối, lưng giữ thẳng, đầu ngẩng nhìn lên một vật trên cao để giữ thăng bằng. Động tác ngồi chậm kết thúc khi khớp hông cao ngang với đầu gối hoặc thấp hơn một chút. Nhanh chóng đứng bật dậy với tốc độ nhanh gấp 2->2.5 lần khi ngồi xuống. Lặp lại bài tập đến khi mỏi.

Các bài tập bật nhảy cao

Bài tập 3: Là nhóm các bài tập tới các cơ vùng cẳng chân và cổ chân. Vẫn sử dụng tạ trên vai bạn đứng nhón gót. Khi hạ gót làm chậm nhưng khi nhón lên thật nhanh. Tiếp tục bạn gánh tạ di chuyển với gót chân tiếp đất (bài tập này hơi căng đấy), rồi gánh tạ bước khuỵu gối (cái này cũng ăn lên đùi rất nhiều song góp phần làm bắp chân mạnh hơn).

– Bật cóc giúp bạn tăng sức bật

Bật cóc giúp tăng sức lực

B1. Đặt hai tay vòng ra đằng sau gáy của minh

B2. Hạ thấp cơ thể, trùng 2 chân, mở rộng ra hai bên

B3. Bật lên, dùng sức ở chân đẩy bật cơ thể lên

B4. Tiếp đất nhẹ nhàng tránh chấn thương

Tập luyện

 Yêu cầu

– Cần có thêm một vài người tập cùng

+ Một người tạt bóng

+ Một hai hay ba người làm hậu vệ

Các bước tập

Bước 1. Người chuyền vào trong cho người đánh đầu cự ly vừa đủ

Bước 2. Mắt luôn tập trung vào bóng xác định điểm rơi

Bước 3. Bật nhảy đánh đầu: Lấy đà, bật nhảy lên bằng chân, chân còn lại hướng về khung thành

Bước 4. Dứt điểm bằng đầu

Bật cóc giúp tăng sức lực

Kết luận

Tuy nhiên trước khi thực hiện các bài tập này bạn cần khởi động nhẹ. Bạn hãy xoay đều cổ chân theo chiều kim đồng hồ để tạo cho cổ chân dẻo dai. Sau đó, bạn dùng sức từ từ nâng người lên khoảng vài cm sao cho nửa sau lòng bàn chân rời mặt đất. Khi chân được nâng lên bạn giữ nguyên như vậy qua 5 nhịp rồi hạ chân xuống.

Qua các bước thực hiện cho kỹ thuật bật nhảy nâng cao, bạn chắc hẳn đã nắm rõ được quy trình luyện tập và điều cần làm khi thi đấu để thực hiện được pha bật nhảy cao nhất cho bản thân. Chúc các bạn thực hiện thành công!