27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Jose Mourinho lên tiếng rằng đã tiến bộ so với khi ăn ba cùng Inter

Jose Mourinho lên tiếng rằng đã tiến bộ so với khi ăn ba cùng Inter
4 phút, 55 giây để đọc.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha vừa mới có những phát biểu đầu tiên sau khi đến với AS Roma, dưới đây là nguyên văn bài phát biểu của ông. Jose Mourinho đã được thông báo là huấn luyện viên mới của AS Roma kể từ đầu tháng 5, mới đây ông đã chính thức ra mắt cùng đội bóng thành Rome dưới sự chào đón nồng nhiệt của những người hâm mộ. Đây sẽ là lần đầu Người đặc biệt quay trở lại Ý làm việc sau khi cùng với Inter Milan giành những vinh quang chói lọi vào năm 2010, mùa đó ông đã cùng Nerazzurri giành cú ăn ba đẳng cấp.

Những chia sẻ từ chiến lược gia Jose Mourinho

Chiến lược gia 58 tuổi đã xúc động khi được đến Roma

Chiến lược gia 58 tuổi xúc động khi được đến Roma: “Tôi nhiệt thành ngay từ ngày đầu tiên, và tôi chân thành khi nói điều đó. Khi tôi gặp các ông chủ và Tiago Pinto lần đầu tiên, tôi đã ngay lập tức có cảm giác lạc quan, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Sự nhiệt thành của tôi dựa trên những cuộc đối thoại của chúng tôi, trên những ý tưởng chúng tôi đã trao đổi, và điều quan trọng nhất là cảm nhận, chúng tôi có sự đồng cảm.”

Chiến lược gia 58 tuổi đã xúc động khi được đến Roma

“Tôi đã luôn mong đợi đến ngày hôm nay, ngày tôi có thể đến Rome. Ngay từ buổi gặp đầu tiên, tôi đã có cảm giác họ không nói với tôi về kế hoạch của Friedkin, không phải kế hoạch của Mouinho hay Tiago Pinto, mà là kế hoạch của AS Rome. Và tôi đã ấn tượng với việc Ngài Friedkin và con trai Ryan của ông liên tục nói về người hâm mộ Roma, không nói về bản thân họ hay về những dự án, họ nói về người hâm mộ.”

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định những kế hoạch sẽ cần thời gian, nhưng giới chủ mới của Roma thực sự muốn để lại một di sản ở thủ đô nước Ý: “Tôi hiểu người hâm mộ, tôi hiểu khao khát của họ, và nếu bạn nghĩ kế hoạch sẽ là giành chiến thắng ngay sau khi tôi đến, thì thật ra đó không phải mộ kế hoạch.

Jose Mourinho đã trở lại Serie A

Giới chủ của Roma muốn để lại di sản cho những năm tới. Ông ấy muốn làm nên một điều gì đó đặc biệt cho người hâm mộ bằng một kế hoạch bền vững. Ông ấy muốn tạo nên nền móng cho thành công. Hy vọng thành công sẽ đến trong thời gian tôi ở đây, bởi tôi đã ký hợp đồng 3 năm. Có thể đó là chỉ là hợp đồng đầu tiên, có thể tôi sẽ ký tiếp ngày nào đó.”

Mourinho trở lại Serie A 11 năm sau khi giành cú ăn ba với Inter. Ông cho biết bản thân mình hiện tại đã thay đổi theo hướng tích cực: “Tôi đã tiến bộ rất nhiều. Nghiêm túc, tôi bây giờ là một HLV tốt hơn. Vì tôi nghĩ trong công việc này, kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng. Sau Ý, tôi đến Real Madrid, nơi tôi có những trải nghiệm tuyệt vời. Sau đó tôi trở lại Anh, tôi thậm chí có những trải nghiệm mạnh mẽ hơn. Tôi học hỏi từ cả những khoảnh khắc tích cực và tiêu cực. Tôi biết cách chuẩn bị tốt hơn trước đây.”

Mourinho mong đợi những cầu thủ mới: “Đầu tiên, tôi sẽ chờ đợi những món quà mới đến. Tôi hy vọng các ông chủ và Tiago Pinto sẽ tặng cho tôi những món quà. Nhưng hơn hết, sự chuẩn bị của chúng tôi sẽ chia ra nhiều giai đoạn. Các cầu thủ sẽ lần lượt quay lại, những người dự EURO sẽ đến muộn hơn. Được tìm hiểu các cầu thủ trẻ trước sẽ là thời gian tuyệt vời đối với tôi.”

Mourinho chia sẻ: “Chiellini rất khôn ngoan khi kéo áo Saka”

Mourinho chia sẻ: "Chiellini rất khôn ngoan khi kéo áo Saka"

HLV Jose Mourinho khen ngợi trung vệ Giorgio Chiellini với tình huống kéo áo Bukayo Saka để chống phản công ở chung kết Euro.

“Tình huống Chiellini phạm lỗi với Saka bộc lộ được tất cả”, Mourinho nói với talkSPORT. “Chiellini chỉ mắc một sai lầm trong trận, khi mất bóng ở sát biên dọc. Saka cướp bóng lao đi, nhưng bằng hành động, Chiellini như muốn nói: ‘Cậu không được đi. Cậu ở đây với tôi. Cái áo này của tôi, và cậu không đi đâu hết'”.

Phút đá bù thứ sáu hiệp hai, khi Italy hoà Anh 1-1 tối 11/7, Chiellini định che bóng hết biên ngang. Nhưng Saka nhanh hơn, lách qua và đẩy bóng đi. Khi Saka chưa chạm bóng, Chiellini đã dùng tay kéo cổ áo tiền vệ Anh. Đội trưởng Italy nhất quyết không buông tay ra, khiến Saka ngã ngửa ra sau. Nếu Chiellini không phạm lỗi, Anh có thể tạo ra nguy hiểm.

“Chiellini hiểu rõ cậu ấy cần phải làm gì”, Mourinho nói thêm. “Chiellini là hậu vệ hàng đầu và rất khôn ngoan. Tôi từng dẫn dắt Man Utd gặp Juventus cách đây vài năm. Sau trận đấu ở Old Trafford, tôi từng nói rằng: ‘Chiellini và Leonardo Bonucci nên tới một đại học Thể thao và giảng dạy cách trở thành trung vệ’. Tới giờ, sau vài năm, hai cầu thủ này vẫn còn khả năng đó. Chiellini không còn đủ thể lực chơi ba ngày một trận, đôi khi cậu ấy cần nghỉ ngơi. Đôi khi cậu ấy cũng bị đau nhẹ và phải nghỉ chơi như ở đầu giải. Nhưng Chiellini luôn sẵn sàng đá ở đẳng cấp cao nhất”.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.