15/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Jérôme Rothen nhận định rằng “cái tôi” của Mbappe quá lớn

3 phút, 11 giây để đọc.

Tiền đạo Kylian Mbappe hiện vẫn chưa có bàn thắng nào tại giải EURO 2020 mặc dù ĐT Pháp đã được đánh giá là ứng cử viên đứng số 1 cho chức vô địch. Điều này khiến 1  cựu danh thủ người Pháp đã đặt câu hỏi về chính ‘bản ngã có vấn đề’ của hậu bối. Chứng kiến phong độ nghèo nàn của cầu thủ Mbappe, một cựu danh thủ người Pháp đã từng khoác áo PSG, Monaco cùng 13 lần lên tuyển Pháp là Jérôme Rothen cũng đã lên tiếng chỉ trích về cái tôi quá lớn của bậc hậu bối. Nhiều người cho rằng cầu thủ Mbappe cần thay đổi. Nhưng là cần thay đổi ở mức độ nào?

Mbappe nhận nhiều chỉ trích vì thái độ làm việc

Sau chức vô địch World Cup 2018, Mbappe trở thành người có tiếng nói lớn ở đội tuyển. Anh trở thành biểu tượng bóng đá mới của PSG và người Pháp. Năm 20 tuổi, Mbappe thậm chí từng công khai chất vấn ban lãnh đạo PSG về tầm quan trọng của mình với đội bóng.

Thực ra, việc Mbappe có kiêu ngạo hay không còn tùy quan điểm của mỗi người. Cá tính của một cầu thủ là một trong lý do giúp họ thành công. Messi hay Ronaldo cũng nhiều lần bị chỉ trích vì kiêu ngạo trong quá khứ.

Mbappe nhận nhiều chỉ trích vì thái độ làm việc

Mbappe bị chỉ trích vì là tội đồ. Nhưng anh chỉ mới 22 tuổi. Bóng đá còn là môn thể thao tập thể và người ta không thể đổ hết mọi trách nhiệm lên vai một cầu thủ.

Tuyển Pháp đã có một giải đấu tệ. Deschamps gặp vấn đề trong việc tạo ra một bầu không khí lành mạnh. Ông cũng không thể chặn đứng sự chủ quan của những ngôi sao lớn nhất đội như Pogba. Mbappe đã bị xao nhãng giữa một tuyển Pháp nhiều vấn đề.

Mbappe được kỳ vọng sẽ trở thành chủ công của ĐT Pháp tại EURO 2020 khi được sát cánh cùng những đàn anh chất lượng như Antoine Griezmann, Karim Benzema hay Paul Pogba. Tuy được trao rất nhiều cơ hội, nhưng đến thời điểm hiện tại Mbappe vẫn chưa có bàn thắng nào và chỉ có 1 đường kiến tạo.

Jérôme Rothen chỉ trích cái tôi quá lớn của Mbappe

Chứng kiến phong độ nghèo nàn của Mbappe, một cựu danh thủ người Pháp từng khoác áo PSG, Monaco và 13 lần lên tuyển Pháp là Jérôme Rothen đã lên tiếng chỉ trích cái tôi quá lớn của bậc hậu bối khiến anh gặp vấn đề.

“Mbappe là thủ lĩnh của tuyển Pháp trên sân, điều đó tốt thôi. Nhưng ngay cả khi ở bên ngoài đường piste, cái tôi quá lớn của cậu ấy cũng gây ảnh hưởng. Điều đó khiến tôi cảm thấy hơi phiền phức”, cựu danh thủ Rothen nói.

Jérôme Rothen chỉ trích cái tôi quá lớn của Mbappe

”Tôi nghĩ Didier Deschamps không còn có thể xoay sở được nữa và đó là vấn đề. Thật ngạc nhiên khi ông ấy đang để mặc Mbappe làm mọi thứ mà mà không tác động gì cả. Cho đến thời điểm này, thật khó để nói rằng cậu ấy đang có một kỳ EURO thành công.

Cậu ấy có thể hiện đúng như những gì khi chơi ở CLB PSG trong suốt mùa giải vừa qua hay không ư? Tôi sẽ nói không”, cựu danh thủ người Pháp kết luận thêm.

Nói về những kỳ vọng dành cho Mbappe, cựu danh thủ Rothen chia sẻ: ”Chúng tôi mong đợi ở Kylian Mbappe nhiều hơn thế. Mọi người đều nghĩ rằng Mbappe là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Nhưng nếu bạn ngay lúc này xếp cậu ta vào hàng tốt nhất, bạn không thể hài lòng”.