25/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Học hỏi Neymer về kỹ thuật gắp bóng qua đầu cực đỉnh

Học hỏi Neymer về kỹ thuật gắp bóng qua đầu cực đỉnh
3 phút, 12 giây để đọc.

Kỹ thuật gắp bóng đi qua đầu rất hiệu quả trong những tình huống bóng quá căng. Việc bạn gắp bóng qua đầu sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ và khó xử lý. Sau khi gắp bóng qua đầu cầu thủ cố gắng chạy ra phía sau đối phương để lấy bóng và tiếp tục rê bóng. Kỹ thuật này sẽ hiệu quả và đẹp mắt nếu bạn nắm vững nó. Ngoài việc phát minh ra kỹ thuật bắt bóng trên không như “Neymar touch”, Neymar còn có những kỹ năng hiếm có trong làng túc cầu thế giới. Đặc biệt là kỹ năng “Neymar Flick” khi Neymar đi bóng và nhặt bóng qua đầu đối phương.

Franco là người thực hiện kỹ năng này đầu tiên

Franco là người thực hiện kỹ năng này đầu tiên

Trước đây kỹ thuật gắp bóng này được cho là động tác mang tính chất hoa mỹ. Và là động tác mang đậm tính biểu diễn. Nguồn gốc của kỹ thuật này được thực hiện lần đầu tiên bởi Franco; tiền đạo người Mexico. Giờ đây, khoảng 10 năm trở lại, kỹ thuật gắp bóng qua đầu là kỹ thuật ưa thích của nhiều danh thủ nổi tiếng.

Neymar luôn có những cú gắp bóng đỉnh cao

Như bao cầu thủ Brazil khác, Neymar chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách bóng đá đường phố; một thứ bóng đá phóng khoáng, tràn đầy đam mê; không kém phần ngẫu hứng. Dù đã chơi bóng chuyên nghiệp suốt 8 năm, bản năng này ở Neymar vẫn không hề mất đi. Cú “gắp bóng cầu vồng” trên sân Công viên các Hoàng tử rạng sáng 21/8. Nó gợi nhớ về những ngày Neymar còn ở Santos; về những lần đầu tiên tiền đạo này biến hậu vệ đối phương trở thành những tên ngốc chơi bóng nghiệp dư.

Hướng dẫn cách thực hiện

Kỹ năng gắp bóng qua đầu là kỹ thuật dùng cho qua người khi 1v1 trong bóng đá và ngay lúc đó tạo ra một cú vô lê với đường quỹ đạo khó lường. Kỹ thuật này sử dụng khi mà đối phương đang đứng trực diện bạn hoặc là đang chạy thẳng về phía bạn để tranh bóng.

  • Bước 1: Thực hiện bước lăn bóng bằng chân thuận lên theo cẳng chân; một cách thật nhanh với lực tì vào bóng. Ở bước này nếu bạn không thực hiện nhanh thì chân thuận rất khó để có thể kẹp và giữ bóng dính vào chân trụ của mình. Bạn sử dụng chân không thuận bước lên một bước sao cho gót chân ngang với trái bóng và cách trái bóng khoảng 5 cm.
  • Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 với tốc độ nhanh; thì bóng sẽ ở trên không vào tầm bắp chân của bạn. Bạn thực hiện bước hất bóng bắt gót chân của bình (chân trụ sẽ rời khỏi bóng ngay sau khi chân trụ hất bóng bằng gót chân. Hành động này giống như việc ta hất bóng bằng 2 chân kẹp vào bóng trước khi đánh gót để hất bóng bay lên.
  • Bước 3: Sau khi đã thấy trái bóng đã nảy lên chân không thuận rồi dùng gót chân không thuận tâng bóng lên cao qua đầu mình và qua đối phương.
  • Bước 4: Chạy lách qua người đối phương và đón bóng ở phía trước sau khi qua mặt đối phương.

Ứng dụng kỹ thuật gắp bóng qua đầu để qua người

Ứng dụng kỹ thuật gắp bóng qua đầu để qua người

Nếu bạn tập luyện nhuần nhuyễn các bước cách gắp bóng qua đầu; thì có thể ứng dụng rất tốt trong khi rê bóng qua người. Kể cả trong những tình huống bị nhiều hậu vệ vây quanh; bạn vẫn có thể hất bóng cho đồng đội hoặc hất bóng để tạo ra khoảng trống cho mình.