27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Giải pháp đối với tình trạng thể lực của các tuyển thủ Việt Nam

Giải pháp đối với tình trạng thể lực của các tuyển thủ Việt Nam
4 phút, 18 giây để đọc.

Đội tuyển Việt Nam đang hội quân chuẩn bị cho mùa giải World Cup 2022. Dù trong giai đoạn chuẩn bị nhưng HLV Park Hang Seo cũng đang gặp những khó khăn nhất định. Sự quyết liệt của đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với đối thủ là điều không thể tránh khỏi. HLV Park Hang-seo cần chuẩn bị cho các học trò một nền tảng thể lực tốt. Bóng đá là môn thể thao luôn tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Người hâm mộ Việt Nam cũng có quyền tin tưởng và chờ đợi chiến lược gia đến từ xứ sở kim chi. Bởi với HLV Park Hang Seo, ông luôn có những tính toán chính xác để vượt qua khó khăn.

Thể trạng các cầu thủ Việt Nam

Sau khi kết thúc chiến dịch VL thứ 2 World Cup 2022, nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam đã gặp những vấn đề về mặt thể trạng. Đoàn Văn Hậu vẫn phải tập riêng cùng các bác sĩ tại CLB Hà Nội. Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng liên tiếp gặp những chấn thương khác nhau khi cùng Viettel thi đấu tại AFC Champions League. Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong khoảng 2 tháng trở lại đây; nên thể lực cũng bị suy giảm đáng kể. Nguyễn Tuấn Anh thì vừa mới bình phục nhưng cũng cần theo dõi sát sao.

Thể trạng các cầu thủ Việt Nam

Mật độ thi đấu quá dày sẽ khiến nhiều cầu thủ dễ bị chấn thương. Tính chất quan trọng của một số trận đấu cũng làm cho các chàng trai rơi vào tình trạng quá tải. Việc Quế Ngọc Hải và các đồng đội gặp các vấn đề khác nhau về mặt thể trạng; là một sự báo động đối với HLV Park Hang-seo. Đây sẽ là bài toán mà thầy Park phải giải quyết trong thời gian sắp tới.

HLV Park luôn quan tâm học trò

Ngay sau khi chứng kiến cậu học trò chấn thương nặng và phải đi cấp cứu, HLV Park Hang-seo từ trên khán đài đã ngay lập tức xuống sân động viên theo dõi tình hình và có những động thái nhằm tiếp sức cho Đỗ Hùng Dũng mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Thầy Park luôn ấm áp như thế, dù là đối với bất kỳ một cậu học trò nào từng làm việc với ông ở cấp độ tuyển Việt Nam. Không chỉ xuống sân động viên Hùng Dũng, chiến lược gia người Hàn Quốc còn vào bệnh viện, nhờ trợ lý ngôn ngữ viết lại mấy dòng suy nghĩ gửi gắm đến cậu học trò đang phải đau đớn chiến đấu với chấn thương kinh hoàng.

Sự tận tâm của HLV Park Hang-seo cũng là yếu tố giúp ông thành công vượt bậc với bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua. Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuẩn bị cho những lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang-seo với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park luôn quan tâm học trò

Đầu tiên, V-League 2021 tạm hoãn sẽ là cơ hội không thể tốt hơn cho các tuyển thủ ĐT Việt Nam phục hồi thể lực. Điều quan trọng là họ phải có chế độ tập luyện khoa học tại CLB.  Những chàng trai ĐTQG nên duy trì sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý trong giai đoạn này.

Giải quyết khó khăn về thể lực cầu thủ

Tiếp theo, ĐT Việt Nam có thể hội quân sớm hơn dự kiến. HLV Park Hang-seo luôn muốn các học trò của mình lên tuyển; để được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Khi đó, chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự sẽ trực tiếp theo dõi mọi tình hình; về thể lực, phong độ của các tuyển thủ. Qua đó, họ tiến hành áp dụng những bài tập phục hồi theo giáo án riêng; để giúp các tuyển thủ đạt thể trạng tốt nhất trước mỗi trận đấu.

Khi bước vào hai chiến dịch vào cuối năm là VL cuối World Cup 2022 và AFF Cup, HLV Park Hang-seo sẽ có tính toán cụ thể về mặt nhân sự. Những cầu thủ có thể lực và phong độ tốt nhất sẽ được vào sân. Ông Park cũng có thể sử dụng phương án xoay tua đội hình trong các trận đấu để một số tuyển thủ kịp phục hồi thể trạng.

Giai đoạn sắp tới là khoảng thời gian rất quan trọng; với những cuộc đối đầu trước các đối thủ rất mạnh của làng bóng đá châu Á. Mật độ thi đấu dày, lịch trình di chuyển xa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng các cầu thủ. Vì vậy, HLV Park Hang-seo sẽ phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay từ bây giờ; nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Theo dõi trang ximba24.com để cùng xem HLV Park sẽ làm gì tiếp theo với ĐT Việt Nam.