17/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Giai đoạn 2 của V-League 2021 có thể sẽ đá tập trung

Giai đoạn 2 của V-League 2021 có thể sẽ đá tập trung
3 phút, 38 giây để đọc.

Giải V-League 2021 đã thi đấu được 12 vòng và phải tạm dừng ở vòng 13 vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trong cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 14 câu lạc bộ tham dự V-League năm nay, các đội bóng đã thống nhất sẽ thi đấu tập trung không có khán giả tại các cụm sân ở phía Bắc. Theo như kế hoạch thì giai đoạn 2 của giải đấu sẽ tiếp tục vào ngày 31/7, tuy nhiên do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại nên VPF đã có thông báo mới nhất là hoãn các trận đấu tại V-League 2021.

Các câu lạc bộ đồng ý đá tập trung

Theo thông tin mới nhận thì 100% các đội bóng tham dự giải V-League mùa này đều đồng ý với phương án thi đấu tập trung trong giai đoạn hai mà ban tổ chức đưa ra. Sau cuộc họp trực tuyến quan trọng giữa đại diện lãnh đạo VFF, VPF và 14 đội bóng diễn ra vào sáng 2/7. Cuộc họp đã đi đến một thống nhất quan trọng. Đó là việc các bên đều nhất trí với phương án tổ chức giải V-League 2021 theo hình thức thi đấu tập trung ở giai đoạn 2. Hiện giải đấu đã qua được 12 vòng đấu của giai đoạn 1. Trong khi đó vòng 13 vẫn chưa thể tổ chức. VPF dự kiến tổ chức vòng 13 V-League vào ngày 31/7 tới.

Các câu lạc bộ đồng ý đá tập trung

Sau đó là các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng). Dự kiến sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. Phương án thi đấu tập trung được tất cả 14 đội nhất trí tán đồng. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian eo hẹp trong khâu tổ chức giải như hiện nay.

Đề xuất của các đội bóng

Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc; đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất VPF cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung. Nếu hình dịch Covid-19 được khống chế.

Cũng ở cuộc họp này, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng đề nghị BTC giải có những hỗ trợ kinh phí tập luyện thi đấu cho các đội bóng. Trong đó có HAGL nếu phải ra Bắc thi đấu. Trong khi đó, phía đại diện lãnh đạo B.Bình Dương và TP.HCM có đề xuất VPF và BTC giải. Đó là hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra bắc thi đấu. Bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo; chi phí sân bãi, ăn ở khách sạn khi ra Bắc thi đấu.

VPF bất ngờ gửi thông báo hoãn V-League vô thời hạn

Thông báo của Công ty VPF đã được gửi đến các CLB bóng đá chuyên nghiệp. VPF cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương. Đặc biệt là TP.HCM. Vì vậy VPF tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ ngày 31-7 như dự kiến. Tùy vào diễn biến của dịch COVID-19; VPF sẽ xây dựng phương án tổ chức giải đấu và thông tin đến các CLB.

VPF bất ngờ gửi thông báo hoãn V-League vô thời hạn

Hiện V-League 2021 đã diễn ra được 12 vòng đấu. Và phải tạm dừng từ đầu tháng 5 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với diễn biến hiện nay, V-League không thể được diễn ra và kết thúc trong tháng 8. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của các cầu thủ. Nhất là cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trường hợp V-League không thể thi đấu, chắc chắn VFF và HLV Park Hang Seo sẽ có phương án tập trung đội tuyển Việt Nam sớm. Thay vì sau ngày 22-8 như kế hoạch cũ.

Xem thêm tin tức về V-League tại đây.