27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

ĐT Việt Nam cần đặt đúng mục tiêu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ĐT Việt Nam cần đặt đúng mục tiêu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
3 phút, 45 giây để đọc.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khép lại, ĐT Việt Nam tự hào là một trong 12 đội bóng châu Á tiếp tục tham dự vào vòng loại thứ 3. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam bước chân đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chúng ta đang tiến gần hơn với mục tiêu là tham dự vào giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Kết quả bốc thăm vòng loại cuối khiến nhiều người hào hứng đó là đội bóng sẽ chạm trán với láng giềng ĐT Trung Quốc. Dù vẫn còn nhiều khó khăn và đầy thử thách, thế nhưng chúng ta vẫn cứ tự hào về những chiến binh sao vàng. Hãy đồng hành cùng ximba24 để cập nhật những tin tức mới nhất của ĐT Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Cơ hội và thực tế với đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Với vị trí của một trong năm đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Thầy trò HLV Park Hang-Seo khép lại hành trình gian nan với 5 trận thắng, 2 trận hòa. Ngoài ra, chỉ thua 1 trận, giành được 17 điểm. Đồng thời, giữ vị trí nhì bảng G, sau đội dẫn đầu UAE.

Cơ hội và thực tế với đội tuyển Việt Nam

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, cùng với các đội Oman, Trung Quốc, Úc, Saudi Arabia và Nhật Bản. Trên mạng xã hội, nhiều người đặc biệt hứng khởi khi chúng ta có hai trận đấu với Trung Quốc.

Thống kê của We Global tạo nên một chút phấn khích. Trung Quốc và Lebanon là 2 đội bóng có xác suất dự World Cup thấp hơn Việt Nam. Cụ thể, Việt Nam có 4,44% xác suất dự World Cup. Cụ thể là so với 3,68% của Trung Quốc và 1,88% với Lebanon. Kỳ tích mới sắp chờ đón thầy trò ông Park Hang-seo?

Vẫn các con số thống kê đưa tới một thực tế khác. Việt Nam chưa từng thắng cả 5 năm đội bóng ở bảng B. Trong đó với Trung Quốc, chúng ta đã thua cả 6 lần đối đầu. Chiến thắng gần nhất của Việt Nam trước Trung Quốc chỉ là trận giao hữu cấp độ U22 diễn ra tại Vũ Hán hồi năm 2019. Trong 7 lần gặp Nhật Bản, Saudi Arabia và Oman, chúng ta thua cả 7 trận! Việt Nam chưa từng gặp Úc nhưng hẳn nhiên, không cần bàn nhiều về sự chênh lệch đẳng cấp giữa đôi bên.

ĐT Việt Nam đặt đúng mục tiêu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Có thể nói, LĐBĐVN và ĐT Việt Nam đã có mục tiêu sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Mặc dù đợt tập trung đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Những kế hoạch chi tiết cụ thể về mặt chuyên môn được tính toán kỹ lưỡng để khắc phục những khó khăn. Do 18 tháng không thi đấu quốc tế chính thức và thật vui vì đã đạt hiệu quả tốt. Đây là tiền đề cho thắng lợi, mang lại sự vui mừng lớn. Đồng thời cũng đặt ra mục tiêu, thách thức mới khi chúng ta bước vào vòng loại thứ 3. Vòng đấu với sự góp mặt tất cả các đội bóng hàng đầu châu lục.

ĐT Việt Nam đặt đúng mục tiêu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Đây là một sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện và tiếp cận với trình độ cao. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định. Cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam. Đây là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi và tinh thần chiến đấu quả cảm. Đặc biệt là của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn hơn. Bởi các đội tham dự vòng đấu này đều đến từ từ các quốc gia có nền bóng đá mạnh tại châu lục và thế giới. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục có sự chuẩn bị nghiêm túc. Thông qua cơ hội này, chất lượng đội tuyển cũng như từng cá nhân sẽ được nâng cao. Từ đó, đáp ứng trình độ quốc tế”.