27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên điều bất ngờ trong vòng loại cuối

Đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên điều bất ngờ trong vòng loại cuối
3 phút, 39 giây để đọc.

Vào tháng 9 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại cuối World Cup 2022. Rất nhiều người hâm mộ luôn kỳ vọng thầy trò HLV trưởng Park Hang Seo sẽ làm nên kỳ tích. Đây sẽ là thử thách khó khăn với thầy trò Park Hang Seo. Là đội duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại VCK World Cup 2022, ĐT Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông khu vực. Theo đánh giá của giới chuyên môn Đông Nam Á, đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể tạo nên cơn địa chấn ở vòng loại World Cup 2022.

Lịch thi đấu

Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình. Đây là một bảng đấu được giới mộ điệu đánh giá là cực kỳ khó khăn với ĐTQG Việt Nam. Bởi lẽ, chúng ta được đánh giá yếu nhất nếu so sánh với các đối thủ còn lại.

Chuyên gia Indo nói gì về đội tuyển VN

Mới đây, tờ bolalob của Indonesia cũng đã có những nhận định về tình cảnh của ĐT Việt Nam. Theo đó, chuyên gia Kukuh Wahirudi đã bất ngờ khi chứng kiến HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn một cách rất thận trọng. “HLV ĐTQG Việt Nam – Park Hang Seo đã mang đến thành công cực lớn cho ĐTQG Việt Nam khi họ đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong top 12 đội cuối cùng tranh suất dự World Cup.

Chuyên gia Indo nói gì về đội tuyển VN

Park Hang-seo luôn luôn rất tự tin, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy ông ấy bi quan. Có lẽ, ông ấy biết được bóng đá Việt Nam đang ở đâu”, chuyên gia Kukuh Wahirudi dẫn lời phát biểu của HLV Park cùng những chia sẻ trên tờ bolalob. Trước đó, khi đánh giá về các đối thủ ở bảng B, ông Park giãi bày: “Mỗi đội có một màu sắc riêng, có kinh nghiệm riêng, ngôi sao riêng. Đây là cơ hội cho đội tuyển Việt Nam học hỏi, tiến bộ. Chúng tôi sẽ cố từng trận.

Cơ hội làm nên điều bất ngờ

Tuy vậy, dưới góc nhìn của các chuyên gia khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội làm nên điều thần kỳ tại VL cuối cùng World Cup 2022. “Việt Nam ở một đẳng cấp khác sau khi lọt tới vòng loại thứ ba của World Cup 2022”, BTV Hasiolan Eko P Gultom của Indonesia bình luận trên trang tribunnews.

“Vòng loại thứ ba chỉ có một đại diện duy nhất của Đông Nam Á là Việt Nam góp mặt. Đây là một sự thành công lớn với bóng đá Việt Nam, họ xứng đáng với chiến tích này vì đã nỗ lực hết mình. Tuy vậy, VL cuối cùng sẽ cực kỳ khó khăn. Bởi ở bảng B của Việt Nam thì có tới 4 đội bóng đã từng góp mặt ở World Cup. Ba đại diện hàng đầu là Nhật Bản, Úc và Ả Rập Xê Út luôn là ‘khách quen’ của World Cup, bao gồm cả việc xuất hiện tại World Cup 2018 tại Nga. Trong khi dó, Trung Quốc cũng từng có mặt tại World Cup 2002 trên đất Nhật – Hàn.

Cơ hội làm nên điều bất ngờ

Tuy nhiên, khó khăn không phải là điều Việt Nam nghĩ đến. Trong những năm qua, sở thích của họ là làm những điều không tưởng. Và tất cả đều sẽ cổ vũ cho họ để tiếp tục tạo thêm một cơn địa chấn nữa”, BTV Hasiolan Eko P Gultom chia sẻ. Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9 tại sân đối thủ. Mục tiêu phù hợp với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể là 1 điểm. Sau đó 5 ngày, Việt Nam sẽ trở về sân nhà gặp Australia.