27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Cơ hội đội tuyển nước ta đá tại sân nhà có thể bị ảnh hưởng do dịch

Cơ hội đội tuyển nước ta đá tại sân nhà có thể bị ảnh hưởng do dịch
3 phút, 44 giây để đọc.

Được biết, sau khi kết quả bốc thăm được công bố, VFF đã ngay lập tức có văn bản báo cáo cơ quan chức năng tổ chức các cuộc thi đấu của ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, khi vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Việt Nam đứng trước nguy cơ phải chơi ở sân tập trung. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định, nếu đội tuyển Việt Nam không có cơ hội được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình thì luôn có phương án dự phòng.

VFF đề xuất

Như thông tin đã chia sẻ, hôm 6/7 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền xin phép được tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình. Nội dung quan trọng nhất trong đó chính là việc miễn cách ly tập trung cho ĐT Việt Nam và các đối thủ khi thi đấu ở Mỹ Đình trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế.

VFF đề xuất

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận sân khách. Gồm trận gặp Ả Rập Xê Út ngày 2/9, gặp đội Trung Quốc ngày 7/10, gặp đội Oman ngày 12/10, gặp đội Úc ngày 27/1/2022, gặp đội Nhật Bản ngày 29/3. Xen giữa trong đó sẽ là các trận sân nhà gồm trận gặp Úc ngày 7/9, gặp đội Nhật Bản ngày 11/11, gặp Ả Rập Xê Út ngày 16/11, gặp đội Trung Quốc vào ngày 1/2/2022 và gặp đội Oman vào ngày 24/3/2022.

Cơ hội đá sân nhà

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022; khi vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Việt Nam đứng trước nguy cơ phải chơi ở sân tập trung. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào cuối tháng 8 sau khi V-League 2021 hạ màn. Tuy nhiên, thời điểm này giải bóng đá hàng đầu của Việt Nam vẫn chưa thể khởi tranh trở lại. Do nhiều nguyên nhân và cũng đã phải tạm dừng kế hoạch mới đề ra. Được biết, kinh phí tổ chức các trận đấu ở sân trung lập AFC sẽ hỗ trợ 1 phần; còn lại VFF phải chi trả.

Cơ hội đá sân nhà

Hạn cuối cùng các Liên đoàn thành viên phải báo cáo về AFC là ngày 16/7. Việc có thể đáp ứng được tiêu chí của AFC lúc này đối với Việt Nam là không thể; khi người nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 21 ngày. Nếu đề xuất của VFF về việc miễn cách ly cho ĐT Việt Nam và các đối thủ khi thi đấu ở Mỹ Đình bị bác bỏ, nhiều khả năng ĐT Việt Nam mất cơ hội đá sân nhà.

Bất lợi cho đội bóng

Nếu đề xuất miễn cách ly cho ĐT Việt Nam khi trở về nước; cũng như các đội khách tới Việt Nam thi đấu bị bác bỏ thì VFF nhiều khả năng sẽ phải chọn một sân bóng khác nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam để thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu. Nếu điều này xảy ra thì đó sẽ là một bất lợi lớn cho đoàn quân áo đỏ; khi mà họ sẽ không còn lợi thế được chơi trên sân nhà như các đối thủ tại bảng B. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua, ĐT Việt Nam cũng không phải cách ly y tế; khi sang UAE thi đấu tập trung 3 trận còn lại.

Tuy nhiên họ đã phải chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu từ phía AFC, Ban tổ chức địa phương. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối như việc các đội sẽ xét nghiệm PCR; thực hiện nguyên tắc “bong bóng” không tiếp xúc bên ngoài; chỉ di chuyển theo lộ trình do Ban tổ chức sắp xếp. Hãy cùng ximba24.com theo dõi xem liệu thời gian tới bóng đá Việt Nam có sự thay đổi.