25/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

CLB lớn dự Champions League sẽ được UEFA bồi thường hàng triệu USD

CLB lớn dự Champions League sẽ được UEFA bồi thường hàng triệu USD
3 phút, 34 giây để đọc.

UEFA có thể phải bồi thường hàng triệu USD nếu phải cấm ba CLB lớn này tham dự Champions League. Một tòa án tại Madrid đã đưa ra lời cảnh báo điều này với UEFA, dựa theo luật cạnh tranh. Theo đó, tổ chức bóng đá này có thể bị yêu cầu bồi thường 20%. Đây chính là khoản bồi thường trong thâm hụt doanh thu từ việc tham dự Champions League. Ba ông lớn được bồi thường chính là Real, Barca và Juventus. Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là thông tin đưa ra từ một phía tòa án theo luật cạnh tranh tại Champions League.

Real, Barca và Juventus mang về nguồn tiền rất lớn cho giải đấu

Hàng năm, ba CLB lớn này kiếm hàng trăm triệu USD từ việc tham dự giải đấu số một châu Âu cấp CLB. Thẩm phán Manuel Ruiz de Lara đã gửi hai yêu cầu đến UEFA. Thứ nhất, ông đề nghị tổ chức này dừng mọi cuộc điều tra nhắm vào Real, Barca và Juventus liên quan đến việc ba CLB đứng ra thành lập Super League. Thứ hai, ông cảnh báo UEFA nên cân nhắc với việc loại những đội sáng lập Super League khỏi Champions League nếu không muốn đối mặt “lệnh trừng phạt nghiêm trọng về tài chính và hình sự”.

Real, Barca và Juventus mang về nguồn tiền rất lớn cho giải đấu

Đây có lẽ là những cơ sở pháp lý khiến nhóm thành lập Super League từng tuyên bố rằng họ được bảo trợ bởi tòa án khi thành lập giải đấu mới. Đến lúc này, Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli vẫn tự tin về khả năng chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA. Ông nói: “Chúng tôi không sợ những lời đe dọa và tự tin rằng hành động pháp lý của mình sẽ mang lại kết quả tích cực. Sẽ là thành công thực sự nếu chúng ta trở lại hình thức đối thoại. Chúng tôi tin chắc mình sẽ tham dự Champions League mùa giải 2021-2022”.

Ba ông lớn cũng ủng hộ việc thành lập Super League

Real, Barca và Juventus là một trong 12 đội công bố kế hoạch thành lập Super League vào ngày 12/4. Tuy nhiên, chín đội còn lại. Trong đó có nhóm Big 6 của Ngoại hạng Anh, đã tuyên bố rút khỏi dự án vì vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận. Riêng Real, Barca và Juventus chưa chính thức từ bỏ Super League. Dù thừa nhận kế hoạch tổ chức giải đấu khó lòng thực hiện.

Ba ông lớn cũng ủng hộ việc thành lập Super League

Tức giận với kế hoạch của nhóm ly khai. UEFA mở điều tra, để ngỏ khả năng cấm các CLB này dự Champions League trong hai năm. Tháng trước, tổ chức này cho biết đã dừng hành động này sau khi nhận yêu cầu từ tòa án Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tòa án cho rằng UEFA nói nhưng không làm nên gửi yêu cầu thứ hai, một lần nữa yêu cầu dừng mọi cuộc điều tra nhắm vào các CLB.

6 đội Ngoại hạng Anh bị phạt 31 triệu đồng vì Super League

Theo Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, nhóm đại gia đã chấp nhận nộp phạt 31 triệu USD và mức phạt sẽ tăng nặng nếu tái phạm.

Đối với “tội” tham gia thành lập Super League hồi tháng 4. Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool đã chấp nhận nộp phạt tổng cộng 31 triệu USD. Ngoài ra, nếu tham gia thành lập một giải đấu tương tự trong tương lai. Nhóm này sẽ bị trừ mỗi đội 30 điểm và nộp 28 triệu USD. Nếu bị trừ điểm như mức phạt cho hành vi tái phạm, dựa theo kết quả mùa 2019-2020. Arsenal và Tottenham đều sẽ xuống hạng.

Trước hành động cứng rắn của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh. UEFA đã sớm phạt Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool. Bằng cách trừ 5% doanh thu trên đấu trường châu Âu mùa tiếp theo. Ngoài ra, sáu đại gia xứ sương mù cũng tự nguyện nộp 18 triệu USD. Đây như một khoản tài trợ cho công tác phát triển bóng đá trẻ châu Âu.

Xem thêm những tin tức bóng đá mới nhất tại đây.