27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 ĐT Việt Nam nên học hỏi những gì?

Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 ĐT Việt Nam nên học hỏi những gì?
3 phút, 41 giây để đọc.

Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo khẳng định lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 là cơ hội bóng đá Việt Nam học hỏi và phát triển. Toàn đội sẽ chơi cống hiến, sẵn sàng thách thức đối thủ và nỗ lực hết mình, từng trận một. Khi vòng loại World Cup 2022 bước sang giai đoạn thứ 3, tuyển Việt Nam khó có thể gây tiếng vang hơn khi đọ sức với những đối thủ tên tuổi. Ở lượt trận thứ 3 vòng loại này, mỗi đối thủ là một thử thách khó khăn của thầy trò Park, bởi những đội bóng hàng đầu châu Á đều góp mặt. ĐT Việt Nam có thể học hỏi Nhật Bản và tạo ra bất ngờ ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam chinh phục vòng loại thứ 3

Bóng đá Việt Nam hướng đến giai đoạn cuối năm với rất nhiều các giải đấu quan trọng. Lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia vì thế cũng chồng chéo và dày đặc; khiến HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đối diện nguy cơ quá tải. Với ĐT Việt Nam, “Những chiến binh Sao Vàng” sẽ chinh chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2021, trong đó vòng loại World Cup 2022 sẽ là mục tiêu chính của thầy trò HLV Park Hang Seo ở kỳ tích lần đầu tiên góp mặt.

ĐT Việt Nam chinh phục vòng loại thứ 3

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra; với 10 trận đấu rải rác từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022. Cùng thời gian này (từ 5/12/2021 đến 1/1/2022), AFF Cup 2021 cũng sẽ khởi tranh. Như vậy, ĐT Việt Nam cần hết sức đắn đo trong cách sử dụng nhân sự; nhằm đảm bảo thể lực cho các cầu thủ

Bóng đá Việt Nam tham dự vòng loại cuối

Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam (hạng 92 thế giới) vào bảng B cùng với Nhật Bản (hạng 28, sáu lần dự World Cup), Australia (hạng 41, năm lần dự World Cup), Ả Rập Xê Út (hạng 65, năm lần dự World Cup), Trung Quốc (hạng 77, một lần dự World Cup) và Oman (hạng 80). Với cách phân loại hạt giống như hiện tại, con đường Việt Nam đi tiếp lạc quan nhất chắc chỉ là cán đích ở vị trí thứ 3; chờ đợi những điều kì diệu tiếp theo diễn ra. Đây chỉ là niềm tin có thể đặt ra; xét về thực tế thì việc tuyển Việt Nam cán đích ở vị trí thứ ba là quá khó khăn.

Bóng đá Việt Nam tham dự vòng loại cuối

Có lẽ với ông Park Hang Seo, chỉ cần các học trò của ông có được sân chơi để học hỏi những cầu thủ hàng đầu khu vực thì nó đã là một kinh nghiệm quý giá rồi. Muốn Việt Nam đi World Cup ngay năm 2022 thì thật là quá sức. Nếu không muốn nói là ảo vọng.

Học hỏi Nhật Bản

Trước bối cảnh đó, ĐT Việt Nam có thể học tập ĐT Nhật Bản; trong việc lên phương án nhân sự ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ở những lượt đấu cuối cùng, “Samurai xanh” sử dụng hai đội hình khác nhau; trong số 40 cầu thủ đăng ký với AFC. Điều này vừa giúp các cầu thủ Nhật Bản giảm tải khối lượng thi đấu. Đồng thời còn có thể đề phòng bất trắc nếu chẳng may bị Covid-19 tấn công thì đã có sẵn đội hình dự bị để thi đấu.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á; gồm những trận đấu trên sân nhà và sân khách, khoảng thời gian diễn ra lại sát nhau. Do đó, “Những chiến binh Sao Vàng” khó có thể có được sự chuẩn bị tốt về thể lực và chuyên môn. Việc sử dụng 2 đội hình với lực lượng đội hình hai là U23 Việt Nam sẽ là một giải pháp tốt. Các cầu thủ trẻ hoàn toàn có thể đóng vai trò dự phòng cũng như sẽ cần thử lửa trước; khi bước vào mục tiêu quan trọng nhất là vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 10.