15/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Các kỹ thuật tâng bóng chuyên nghiệp trong bóng đá

Các kỹ thuật tâng bóng chuyên nghiệp
3 phút, 18 giây để đọc.

Tâng bóng là một trong những thao tác cơ bản của bất kỳ một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp nào cũng cần phải có. Từ những ngày đầu tiên khi “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới bóng đá này, các cầu thủ đã phải được rèn luyện kỹ thuật này. Hiểu một cách đơn giản, những kỹ thuật tâng bóng là các động tác mà cầu thủ phải tiếp xúc trực tiếp với trái bóng bằng các vị trí khác nhau trên cơ thể. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây cùng ximba24.com nhé!

Kỹ thuật tâng bóng

Tuy nhiên có hai bộ phận ngoại lệ không được chạm vào bóng là tay và bàn tay. Nghĩa là, sau khi tung bóng lên không thì sau đó dùng các bộ phận trên cơ thể để giữ bóng thăng bằng. Rồi tiếp đó lại tung bóng lên, bóng sẽ có chuyển động nảy lên và xuống liên tục. Lưu ý rằng cho quá trình này, người chơi không được để bóng chạm đất trong khoảng thời gian dài. Đây là những lý thuyết mà bạn cần biết để học tâng bóng.

Kỹ thuật tâng bóng

Ngoài việc giúp các cầu thủ có được sự dẻo dai và sự linh hoạt giữa các bộ phận. Mà kỹ thuật thuật này còn giúp rèn luyện khả năng giữ bóng trong những trận đối kháng với đội bạn. Khi có thể khống chế bóng tốt, điều này là tiền đề cho việc mở ra những cú chuyền bóng; sút bóng vào khung thành đối phương.

Các kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng trong bóng đá là một kỹ thuật quan trọng. Khi đá cao nên hãy cùng lướt qua các kỹ thuật tâng bóng mà các cầu thủ chuyên nghiệp đã áp dụng sau đây.

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân. Với bài hướng dẫn tâng bóng này, bằng mu bàn chân chính diện của mình bạn có thể giữ bóng một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian lâu nhất. Cách thức thực hiện rất đơn giản nhưng thời gian đầu luyện tập thì việc để rơi bóng là không thể nào tránh khỏi. Đây cũng là bài học cách tâng bóng cơ bản nhất.

Bước 1: Hai chân thả lỏng, mũi bàn chân chơi cong lên

Bước 2: Hai mu bàn chân chạm bóng lần lượt, gãy cổ chân có lực để đẩy quá bóng lên

Tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi. Giống như cách thực hiện ở mu bàn chân; dùng má đùi để tạo lực để bóng lên và tiếp bóng bằng đùi khi nó rơi xuống.  Khi thực hiện cách tâng bóng này bạn đừng cố gắng đưa bóng lên cao quá vì nó sẽ vượt tầm kiểm soát.

Các kỹ thuật tâng bóng

Bước 1: người đứng thẳng, thả lỏng chân

Bước 2: nhấc cao đùi, vuông góc 90 độ để chạm đúng bóng; chạm bóng lần lượt đùi trái qua phải để tâng bóng và giữ thăng bằng.

Tâng bóng bằng đầu

Hai chân đứng chân trước chân sau, khớp gối hơi khuỵu, trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân; hai tay mở tự nhiên, đầu ngửa ra sau; phần trước trán hướng thẳng lên trên. Khi bóng rơi xuống gần trán hai chân đồng thời nhẹ nhàng giậm đất; đẩy người lên phía trên rồi dùng chính diện trán đánh nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật đá bóng nào cũng cần chúng ta phải luyện tập, để thực hiện kỹ thuật tâng bóng thì bạn cũng cần luyện tập từ những bài tập bóng đá cơ bản.  Sau khi đã luyện tập nhuần nhuyễn thì chúng ta sẽ tập thêm các kỹ thuật mà các cầu thủ chuyên nghiệp đã sử dụng.

Chúc các bạn thành công trong quá trình luyện tập kỹ thuật tâng bóng!