27/11/2023

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

Các bài tập bạn nên biết để tăng cường sức mạnh cho đôi chân

Các bài tập bạn nên biết để tăng cường sức mạnh cho đôi chân
3 phút, 47 giây để đọc.

Lực sút bóng mạnh hay không phụ thuộc vào các yếu tố như: lực cổ chân, bàn chân và ống chân, kỹ năng lấy đà, điểm tiếp xúc bóng là mũi chân hay má trong, má ngoài. của bàn chân,… Nếu các yếu tố kỹ năng được rèn luyện tốt thì yếu tố lực có thể dễ dàng được cải thiện với các bài tập đá chân mạnh. Để có những bước chạy nhanh, không mệt mỏi, các cầu thủ bóng đá cần tập các bài tập phát triển phần thân dưới, đặc biệt là đôi chân của cầu thủ. Để chơi môn thể thao này tốt hơn, hãy bảo vệ cổ chân đúng cách, hãy cùng ximba24.com luyện tập các bài tập dưới đây nhé!

Tập gánh tạ trên lưng với tư thế Squat

Tập gánh tạ trên lưng với tư thế Squat

Đây là bài tập giúp tăng khối lượng cơ thể dưới và sức mạnh cốt lõi. Nó rất quan trọng để tạo ra sự bền bỉ của đôi chân và ngăn ngừa chấn thương vùng chân khi va chạm trên sân. Các động tác squats tác động đến hầu hết nhóm cơ thân dưới, mông và lưng dưới.

Cách thực hiện: Đặt 2 tấm nhỏ dưới gót chân để làm giảm áp lực lên dây chằng. Với việc “gánh tạ” trên lưng, bạn thực hiện ngồi xổm xuống sao cho mông ngang bằng đầu gối, dừng lại khoảng 4 giây.  Sau đó trở về vị trí ban đầu. – Lặp lại 6 lượt liên tiếp không nghỉ.

Bước tấn trước – Tăng sức khỏe cho đôi chân

Trên sân bóng, các cầu thủ liên tục phải tăng tốc và chạy trong suốt một trận đấu. Bài tập bước tấn trước sẽ cải thiện tốc độ và cải thiện sự săn chắc của đôi chân. Cách thực hiện: Đứng với tư thế chân rộng bằng vai, tay để bên hông hoặc đùi. Bước 1 chân lên và hạ hông xuống cho tới khi đầu gối sau gần chạm mặt đất. Sau đó, đẩy gót chân trên, duỗi 2 chân để trở về tư thế đứng ban đầu. Lặp lại tư thế tấn trước với chân kia. Thực hiện 12 lần cho mỗi chân. Có thể thêm tạ đôi để tăng trọng lượng tập và tăng tốc cải thiện mông.

Đứng nhón chân và gánh tạ

Do phải đi bộ nhiều, các cầu thủ cần có bắp chân săn chắc với khả năng chịu được trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, với một số người có cơ bắp nhỏ về mặt sinh học, đây là bài tập hợp lý để giúp bắp chân to và mạnh hơn.

Cách thực hiện: Đứng mũi chân lên bục cao khoảng 8-10 cm, 2 tay giữ tạ. Đứng thẳng chân nhưng không thẳng hoàn toàn để tránh căng khớp. Thở ra, nhón gót chân lên cao nhất có thể, giữ trong 1 giây. Hít vào và hạ chân xuống vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10-15 lần. Thực hiện 2 lần mỗi tuần.

Tập nâng tạ

Tập nâng tạ

Nếu bạn muốn tăng kích thước cơ thể dưới, không thể bỏ qua bài tập nâng tạ này. Nó kích thích vùng mông, nhóm cơ gân kheo, lưng dưới và chân, giúp vùng dưới cân đối với phần trên cơ thể. Cách thực hiện: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hoặc hẹp hơn vai, đầu gối hơi cong. Hai tay nắm thanh tạ có bánh 2 bên. Hít vào và giữ nguyên đầu gối, bẻ cong hông để hạ tạ xuống phía trên bàn chân, giữ thẳng lưng. Thở ra trong khi duỗi mông để nâng thân trên thẳng ra trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4-5 lần. Thực hiện dần dần từ trọng lượng nhẹ.

Tóm lại

Một số bài tập cơ chân để sút bóng mạnh nhứ bài tập Squat, bài tập đùi trước, đùi sau, mông, bắp chuối, chạy bộ hàng ngày, tập sút bóng,…tập đá tạ, gánh tạ sẽ giúp cho nhóm cơ cứng và khỏe. Đây là những bài tập chân để sút bóng mạnh mà các bạn cần thực hiện thường xuyên.

Hy vọng với bài viết về Các bài tập bạn nên biết để tăng cường sức mạnh cho đôi chân mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn nâng cao được kỹ năng chơi bóng đá và kỹ năng sút bóng của bản thân. Hãy chăm chỉ tập luyện để có những cách sút bóng mạnh và chính xác như Messi, Ronaldo nhé.