16/06/2024

Thông Tin Bóng Đá

Thể Thao Bóng Đá Trong Và Ngoài Nước

AFC Cup hủy các trận đấu có đại diện Việt Nam tham dự

AFC Cup hủy các trận đấu có đại diện Việt Nam tham dự
3 phút, 41 giây để đọc.

Liên đoàn Bóng đá châu Á đã có quyết định sẽ hủy các trận đấu thuộc các bảng G, H và I tại giải AFC Cup với lý do không tìm được địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc những bảng đấu này. Đây được xem là một tin vui với hai câu lạc bộ của Việt Nam là CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội, hai câu lạc bộ này đều thuộc 1 trong các bảng đấu bị hủy. Việc các trận đấu ở AFC Cup bị hủy sẽ giúp 2 câu lạc bộ này có nhiều thời gian để tập trung cho các trận đấu ở giải quốc nội hơn. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.

AFC Cup hủy các trận ở bảng G,H và I

AFC Cup hủy các trận ở bảng G,H và I

Theo thông tin mới nhất, LĐBĐ châu Á đã quyết định hủy các bảng đấu tại AFC Cup. Bảng đấu có các đại diện của Việt Nam tham dự. Đó là CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội. Sau cuộc họp của LĐBĐ châu Á AFC vào chiều nay, Tổng thư ký AFC; ông Datuk Windsor Paul John đã xác nhận với báo chí Malaysia về số phận 3 bảng đấu AFC Cup khu vực Đông Nam Á. Theo đó, bảng G, H và I sẽ bị hủy do không có địa điểm tổ chức. Vị này tâm sự: “Đây là thời điểm thật sự khó khăn để tìm nơi tổ chức trong thời gian ngắn. Trong khi đó, các trận đấu không thể hoãn được nữa. Vì sẽ ảnh hưởng đến các giải đấu quốc nội. AFC sẽ sớm có thông báo chính thức trong 2-3 ngày tới”.

Tin vui cho CLB Hà Nội và Sài Gòn FC

Với việc các bảng đấu G, H và I bị hủy; điều này sẽ là một thông tin có lợi với CLB Hà Nội và Sài Gòn FC. Bởi họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các giải đấu quốc nội. Là V-League và cúp Quốc gia 2021. Điều này cũng giúp một số tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu,… không bị quá tải. Khi phải gồng mình thi đấu trên nhiều mặt trận.

Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Liên đoàn Bóng đá Châu Á cũng đang đưa ra AFC thông báo hủy 2 giải bóng đá nữ. Là VCK U17 châu Á 2022 tổ chức ở Indonesia. Và VCK U20 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan vào sáng nay 5/7. Hai giải đấu cấp châu lục khác cũng bị hủy là VCK futsal nữ 2020 ở Kuwait và VCK U20 futsal Châu Á 2021. Quyết định này dựa trên tư vấn của Ủy ban Futsal và Bóng đá Bãi biển AFC. Lý giải về các quyết định này; đại diện AFC thừa nhận ưu tiên sức khỏe và an toàn của các bên liên quan là điều quan trọng nhất. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Một số giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra

Một số giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra

Căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức. AFC quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại những khu vực còn lại. Theo đó, vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định. Bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25-8 tới. Diễn ra tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Tương tự như vậy, tại vòng bán kết khu vực Tây Á; cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon); Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20-9 đến 21-9. Cũng theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nên kế hoạch bốc thăm vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4-8-2021. Thay vì tổ chức vào ngày 7-7-2021 như kế hoạch ban đầu.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.